Thưởng thức món tôm tít Cô Tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tho pham, 23/5/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Tôm tít Cô Tô là món quà của biển dành riêng cho bạn bè tour du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm . Thịt tôm tít cực ngon, ngọt, vừa đậm đà vị biển, khác xa với hương vị của tôm sú, tôm hùm.

    bề bề có thân hình thon, dài, lưng có nhiều vân màu trắng đục, con tôm trưởng thành dài từ 20 – 30 cm, thịt ngon, ngọt, dai chắc, đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất. Vào mỗi tháng chín, tháng mười tôm rất mập, đầu tôm cho nhiều gạch son như gạch cua ăn thấy ngậy ngậy.

    Tôm thường lớn bằng ngón chân cái, đầu có nhiều gạch, vỏ thì cứng nhưng thịt lại mềm. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô, tôm tích hấp là món ăn thông thường nhưng ngon nhất vì có được hương thơm đặc trưng của tôm, ngoài ra còn có thể chế biến theo cách nướng cũng cực lạ miệng.

    [​IMG]

    Tôm luộc xong, nếu là tôm lớn, người ta để nguyên con lên đĩa và dùng dao khía từng khoanh cho dễ bóc vỏ. Nếu đem nướng, phải chờ cho than hồng, luôn trở đều, vỏ tôm vừa chín vàng, bốc lên mùi thơm phức là được. Nhưng thích nhất là cứ dùng tay bóc vỏ, cặp thêm miếng rau thơm, nhai lên cảm thấy dai dai, ngọt đậm đà. Nếu là tôm nhỏ để nguyên con, giòn giòn.

    Thịt tôm tít màu hồng, mùi phưng phức, mềm mại lại không bở. Dân sành điệu dùng món này thường cùng thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm thêm mù tạt càng ngon. Thịt tôm tít nếu đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua cay, chưa chắc có món cuốn nào bì kịp. có thêm chút rượu đế hoặc vài ngụm bia thì bữa tiệc càng thêm thú vị

    Món tôm tít rang muối.

    Trước khi hấp, bề bề được ngâm với bia rồi cho vào nồi, đậy nắp kín, hấp trong vòng 15 phút. Tôm hấp bia màu đỏ hồng, mùi thơm lừng. Ăn tôm tích phải lấy tay bóc vỏ, cặp thêm với rau thơm, chấm với muối tiêu chanh mới đúng điệu. Thịt tôm dai, mềm, ngon khó tả.

    Ăn kèm muối tiêu chanh.

    Tôm tích hấp dùng nóng cùng muối tiêu chanh. Vì vỏ tôm cứng, nên bạn nên lấy kéo cắt theo bên lưng tôm, để bóc đi lớp vỏ bên ngoài. Thịt tôm màu trắng, béo, thơm quyện cùng vị đậm đà của muối tiêu chanh rất ngon và lạ miệng. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người du lịch mà có thể ăn món ngon này với mù tạt, rau thơm, món ăn cũng sẽ rất ngon
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thưởng thức món tôm tít Cô Tô

    Đang tải...
  2. letho90

    letho90 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/5/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Mình cứ tưởng con này là con bề bề chứ @.@ tôm tít mà đọc nhầm thành Tâm Tít mới hài chứ :))
     
  3. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    chỗ gọi bề bề, chỗ gọi tôm tít bạn ạ ;)
     


Chủ để tương tự : Thưởng thức
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Những món ăn nổi tiếng nên thưởng thức khi du lịch Bali Thứ sáu lúc 8:42 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Thưởng thức món bê thui nổi tiếng tại Đà Nẵng Thứ hai lúc 1:51 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Thưởng thức món bánh bao Ba Lan nổi tiếng 23/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc "Tri thức vui" thưởng nhiều hơn 100 triệu đồng 20/10/16
Rao Vặt Toàn Quốc du lịch huế và thưởng thức nhã nhạc cung đình 17/10/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN