Thưởng thức tô cháo nhum cưc ngon ngay tại Phú Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tho pham, 17/5/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nhum hay cầu gai, nhím biển, là loài nhuyễn thể với hình dáng xù xì, lắm gai nhọn, thường sống ở các vùng biển nhiều rong rêu hoặc san hô. Bắt được nhum biển rất kỳ công, ngư dân phải chọn các gành đá, dùng móc sắt cời ra nếu không sẽ bị gai đâm, gây ê buốt.

    Nhờ vị thơm ngon và đặc biệt sau khi chế biến làm nhiều món, nhum trở thành đặc sản của biển Phú quốc thường dùng để thiết khách tới du lich Phu Quoc


    [​IMG]

    Một số món đặc trưng từ loài sinh vật biển này là nhum ăn sống cùng mù tạt, nướng mỡ hành, trộn trứng hấp cách thủy, kho ăn với cơm nóng. Loại đơn giản nhưng cực ngon phải kể tới cháo nhum.

    Món này có mùi vị không giống bất kỳ loại cháo nào khác, rất phù hợp ăn vào ban đêm. Tuy nhiên, chỉ những con nhum còn tươi mới đem lại nồi cháo hấp dẫn và đậm đà.

    Nhum sau khi bắt từ biển được rửa sạch rồi dùng kéo tách đôi. Sát lớp vỏ nhum là những múi thịt màu vàng tươi hấp dẫn. Người chế biến khéo léo dùng thìa gỡ lấy thịt, ướp gia vị rồi phi cùng hành mỡ, cho vào nồi cháo sôi một vài phút. Khi ăn, đầu bếp thêm nhiều rau mùi tàu thái nhỏ, hành lá, nước mắm nhĩ làm bát cháo nhum rực mùi thơm quyến rũ.

    Người Phú Quốc rất tự hào về văn hóa ẩm thực đặc biệt là món này bởi vị ngọt đậm đà, ăn vào nhanh hồi phục sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa. Bát cháo thơm ngon cùng hạt gạo trắng bung nhuyễn, quyện sắc vàng của nhum biển, sắc xanh từ hành lá sẽ khiến du khách nhớ mãi.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thưởng thức tô cháo nhum cưc ngon ngay tại Phú Quốc

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN