Tia cắt plasma Vì đâu đôi khi hay bị méo không được thẳng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 15/6/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nếu nhìn vào hình dưới đây bạn có khả năng thấy, nét riêng biệt của tia plasma lúc thoát ra khỏi đầu cắt không phải chỉ là có dạng hình trụ thẳng mà là hình giống giọt nước. Nếu như vật liệu cắt không đặt hợp ls ở vị trí thích hợp , vô cùng dễ xảy ra tình trạng đường cắt bị nghiêng, bạn có khả năng theo dõi hình dưới để dễ hiểu nhất.

  [​IMG]

  Nhìn vào hình vẽ, thường khá dễ có thể nhận ra nếu đầu cắt ở vị trí phù hợp so với bề mặt vật liệu thì đường cắt sẽ cực kỳ đẹp. Từ đây, chúng ta có thể thấy sự quan trọng của bộ điều chỉnh độ cao đầu cắt trong máy cắt plasma cnc chất lượng cao sẽ giúp đường cắt được đẹp. Vì chắc chắn một điều là bề mặt vật liệu cắt sẽ đừng bào giờ bằng phải mà luôn bị vênh . Nếu máy cắt plasma cnc của bạn có hệ thống tự động điều chỉnh độ cao của đầu cắt thì sẽ không gặp vấn đề gì.
  xem thêm về máy cắt plasma cnc tại đây
  Nhưng đến đây, 1 câu hỏi khác lại được đặt ra: làm thế nào để thiết lập độ cao đầu cắt phù hợp khi cắt?

  Đối nguồn Plasma của Mỹ như Hypertherm hoặc Thermal Dynamics, trong sách hướng dẫn sử dụng , đơn vị sản xuát sẽ đưa ra những giá trị độ cao đầu cắt lúc đầu tiên cắt & giá trị dòng điện áp để bạn cài đặt vào bộ THC giúp duy trì ổn định độ cao trong suốt quá trình cắt, tương ứng với từng loại vật liệu & độ dày vật liệu khi cắt. Bạn chỉ việc cài đặt các giá trị theo hướng dẫn của đơn vị sản xuát . đây cũng là cách phổ biến hay được sử dụng nhất trong các máy cắt plasma cnc 15. phương pháp này có ưu điểm là giá rẻ , phù hợp với đa số các hệ thống máy cắt plasma bình thường do vậy khá hay được sử dụng

  Đối với nguồn Plasma của Trung Quốc hoặc Đài Loan nhà sản xuất không hướng dẫn mà bạn phải tự dò tìm thông số độ cao thích hợp bằng quá trình thử & sai. Có nghĩa là thử cắt ở một độ cao bất kỳ, quan sát sản phẩm cắt ra. dựa vào một số hình phía trên để có thể biết đầu cắt đang ở quá gần hay quá xa vật liệu, từ đó tăng / giảm độ cao cho đến khi chất lượng tốt vết cắt đạt yêu cầu . Ghi lại các giá trị này để dùng cho những lần sau.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tia cắt plasma Vì đâu đôi khi hay bị méo không được thẳng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN