Tiền làm thêm khi du học Nhật Bản có đủ không ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hieugdw, 27/10/15.

 1. hieugdw

  hieugdw Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/9/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đối với những ai đang chuẩn bị làm visa du học Nhật thì mối bận tâm rất lớn ấy là tìm cho mình 1 công việc làm thêm ổn định có mức lương có thể trang trải cho mức giá sinh hoạt hàng ngày, và còn để dành cho kì đóng học phí sắp đến. Bài viết này Golden Way sẽ giới thiệu toàn cảnh về “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” giúp bạn nắm rõ hơn về quá trình làm part time tại Nhật.

  [​IMG]

  Để vừa học vừa làm nên xem xét nhân tố gì?
  • trình độ Nhật ngữ như thế nào? (mức lương sẽ dựa vào điều này)
  • Kinh nghiệm nhiều hay ít ?
  • Sống tại đâu ? (thành phố đông dân thì nguyện vọng tuyển dụng cao hơn với khu vực nông thôn ít người)
  • Có ai giới thiệu không ?

  Thời gian quy định cho việc làm thêm ngoài giờ lúc du học đất nước này
  Điều này thì khá nhiều bạn cũng đã tìm hiểu trước rồi nhưng mà Golden Way xin phép được nhắc lại một lần nữa: một tuần nhiều nhất chỉ được part time 28 giờ, trong thời gian nghỉ dài hạn (nghỉ hè, nghỉ đông) không có đi học thì sẽ được làm nhiều hơn (8 giờ/ngày).

  Nếu như chúng ta đi làm “chui”, làm vượt mức 28 giờ để kiếm nhiều tiền… nếu như bị bắt quả tang thì đó sẽ là một điểm trừ trong lý lịch của chúng ta, bị cắt tư cách đi làm thêm và không được gia hạn visa khi hết hạn.

  Một điều nữa là chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đến việc học ví như cứ lo đi làm thêm quá nhiều như vậy. giả dụ không thể đến lớp hơn 85% số tiết học thì chúng ta cũng không được gia hạn visa và bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

  Thu nhập của du học Nhật Bản vừa học vừa làm
  Ví như khả năng Nhật ngữ của mọi người tạm ổn thì một giờ làm việc sẽ được khoảng 750 yên Nhật, một tháng sẽ kiếm được 90,000 yên tương đương gần 17 triệu đồng, nhưng mà nếu làm vào ban đêm thì tiền lương được khoảng 1,100 yên/giờ, tương đương 25 triệu đồng 1 tháng. đấy là các công việc chưa nói giỏi tiếng Nhật lắm. Đối với mọi người có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn thì hoàn toàn có thể tìm cho mình 1 công việc có thu nhập cao mà lại đỡ vất vả hơn. Tính trung bình thì số tiền kiếm được của mọi người sẽ nằm trong khoảng từ 17-30 triệu đồng/tháng, với lương bổng này nếu như tiết kiệm thì chúng ta có thể trang trải được cho sinh hoạt, đi lại, ăn uống bên Nhật và dư ra một khoảng để dành đóng học phí.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tiền làm thêm khi du học Nhật Bản có đủ không ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN