Tiêu chảy biến chứng thường gặp nhất của nhiễm HIV.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuhanh089, 20/9/16.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  • Tiêu chảy là một trong những biến chứng thường gặp nhất của nhiễm HIV.
  • Dinh dưỡng kém có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiêu chảy khi đó là do HIV hoặc một thuốc điều trị HIV.
  • Mặc dù một số trường hợp tiêu chảy có thể là do thuốc điều trị HIV, điều quan trọng là không bao giờ ngưng dùng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ.
  Theo các bác sĩ khám phụ khoa tphcm tiêu chảy là một triệu chứng phổ biến và biến chứng của HIV. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm gì về nó. Vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) thỏa hiệp hệ thống miễn dịch của bạn và mở ra cánh cửa đến nhiễm trùng cơ hội mang lại nhiều triệu chứng. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, HIV cũng có thể gây ra một loạt các triệu chứng khi bạn bị nhiễm trùng. Một số triệu chứng như tiêu chảy, thậm chí có thể xảy ra như là kết quả của việc điều trị. Tiêu chảy là một trong những biến chứng thường gặp nhất của nhiễm HIV. Nó dao động ở mức độ nghiêm trọng từ phân lỏng thường xuyên để tiếp tục ca (mãn tính). Xác định nguyên nhân chính xác của bệnh tiêu chảy ở nhiễm HIV có thể giúp bạn có được những phương pháp điều trị thích hợp cho quản lý lâu dài và chất lượng cuộc sống tốt hơn.
  [​IMG]

  Nguyên nhân gây tiêu chảy trong HIV

  Tiêu chảy trong HIV có nhiều nguyên nhân có thể.Đầu tiên, tiêu chảy có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh HIV bản thân, còn được gọi là nhiễm HIV cấp tính. Theo Mayo Clinic , HIV tạo ra các triệu chứng giống như cúm trong vòng hai tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục gặp các triệu chứng, bao gồm tiêu chảy, trong một vài tuần. Các triệu chứng khác của nhiễm HIV cấp tính bao gồm:
  • sốt hoặc ớn lạnh
  • buồn nôn
  • Đổ mồ hôi đêm
  • đau cơ hoặc đau khớp
  • đau đầu
  • viêm họng
  • phát ban
  Những triệu chứng tương tự như bệnh cúm theo mùa. Sự khác biệt là bạn vẫn có thể có những triệu chứng ngay cả sau khi dùng thuốc cảm cúm over-the-counter. Nếu không điều trị tiêu chảy là đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến mất nước, và điều này có thể đe dọa tính mạng. Sự nhiễm trùng ban đầu không phải là nguyên nhân duy nhất của bệnh tiêu chảy ở HIV. Nó cũng là một tác dụng phụ thường gặp của thuốc điều trị HIV.Cùng với tiêu chảy, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khác như buồn nôn và đau bụng. Tất cả các thuốc kháng virus mang một nguy cơ tiêu chảy. Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng một tiêu chảy kéo dài kháng virus và kinh nghiệm:

  Tiêu hóa (GI) vấn đề chung đối với những người có HIV. Tiêu chảy là triệu chứng GI phổ biến nhất ở những người có HIV, theo http://sanphukhoahcm.com/. Một số bệnh nhiễm trùng là độc đáo với HIV, trong đó có vi khuẩn Mycobacterium avium complex (MAC). Những người khác, chẳng hạn như Cryptosporidium , gây tiêu chảy hạn chế ở những người không nhiễm HIV nhưng có thể là mãn tính ở người nhiễm HIV. Trong quá khứ, tiêu chảy do HIV là nhiều khả năng được gây ra bởi nhiễm trùng. Tiêu chảy không do nhiễm gần đây đã trở nên phổ biến hơn. Nhỏ phát triển quá mức của vi khuẩn là có thể ở người nhiễm HIV. vấn đề đường ruột có thể làm cho một người nhiễm HIV nhiều khả năng phát triển quá mức của vi khuẩn. Điều này có thể dẫn đến tiêu chảy, cũng như các vấn đề tiêu hóa khác.
  [​IMG]

  Kể từ khi bị tiêu chảy là như vậy một vấn đề thường gặp ở bệnh nhân HIV, các nhà khoa học đã làm việc để tạo ra các loại thuốc để giảm bớt các triệu chứng của nó. Crofelemer (Fulyzaq) là một thuốc theo toa antidiarrheal phát triển để điều trị tiêu chảy do nhiễm trùng. Trong năm 2012, crofelemer đã được phê duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để điều trị tiêu chảy do thuốc kháng HIV. Tiêu chảy cũng có thể được điều trị với sự giúp đỡ của các nhà thuốc và thay đổi lối sống. Bạn có thể thử:
  • Uống nhiều chất lỏng hơn
  • tránh caffeine
  • kiềm chế từ các sản phẩm sữa
  • ăn 20 gram hoặc nhiều chất xơ hòa tan hàng ngày
  • tránh dầu mỡ, thức ăn cay
  HIV cũng có thể là một mầm bệnh gây ra bệnh tiêu chảy. Theo Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (NCBI) , ruột nhiễm HIV được chẩn đoán khi một người có tiêu chảy trong hơn một tháng và không có nguyên nhân nào khác được tìm thấy. Nếu bị tiêu chảy vẫn còn là một vấn đề dai dẳng trong khi dùng thuốc chống HIV, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc. Đừng ngưng dùng thuốc trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không gắn bó với chế độ thuốc HIV, virus có thể bắt đầu tái tạo nhanh hơn trong cơ thể của bạn. nhân rộng nhanh hơn có thể dẫn đến bản đột biến của virus, có thể dẫn đến kháng thuốc. Bạn có thể xem thêm thông tin tại http://suckhoevang.page.tl/ để cập nhật những tin tức sức khỏe mới nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tiêu chảy biến chứng thường gặp nhất của nhiễm HIV.Like và Share ủng hộ ITSEOVN