tiêu chí cơ bản đánh giá chất lượng dàn loa karaoke

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/9/16.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  10/3/14
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  yếu tố cơ bản để bạn đều có phân biệt được sự khác nhau giữa các nhạc cụ hay giọng người. đấy chính là nhờ âm sắc đẹp của mỗi nhạc cụ khác nhau. Xét trên góc độ vật lý, âm sắc của mỗi nhạc cụ. Âm sắc tái tạo đúng giúp người nghe cảm nhận đúng đắn được âm thanh của từng nhạc cụ, làm cho âm nhạc trở thành tự nhiên hơn, quyến rũ hơn.
  Do âm thanh tái tạo trong phòng nghe của tôi bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự không đều trong đáp tuyến tần số lượng của các công nghệ khuyếch đại, cũng như đặc tính âm học của phòng nghe và vị thế đặt dòng loa karaoke hay nhất hiện nay … nên tầng âm và trường âm cũng rất đa dạng . Cùng một bộ dàn với những công nghệ y hệt nhau nhưng được bố trí nơi hai phòng khác nhau về kích thước, về vị thế đặt loa, về bố trí đồ đạc… sẽ tạo những tầng âm và trường âm rất khác nhau và tốt nhất , xúc cảm khi thưởng thức âm nhạc cũng rất khác nhau. đương nhiên , quá tuyệt nhất là tầng âm phải giống như nguyên mẫu của bản thu thanh gốc. Tầng âm và trường âm được tái hiện quá tốt , chúng ta sẽ có cảm thấy như đều có.
  [​IMG]
  Nếu như bạn tôi có đôi chút kinh nghiệm, chúng ta sẽ nhận ra rằng một số dàn máy có âm thanh trong âm thanh bí. Trong trẻo là một nhân tố rất quan trọng đối với âm thanh xinh . Độ trong trẻo cao của cả dàn máy giúp ta nghe được những kỹ càng âm thanh dù rất nhỏ, sự đóng góp lớn lao độ trong, âm nhạc được tái tạo sẽ mang vẻ nặng nề. Độ trong của âm thanh phụ thuộc nhiều vào khả năng tái tạo dải tần số trung, trung cao và treble trong đáp tuyến tần số . công nghệ tác động mạnh nhất đến độ trong trẻo của âm thanh là loa, ampli và cái sợi nối.
  Mật độ hay sự chặt của âm thanh: bạn hãy hình dung nó giống như một gram xốp và một gram chì. được cảm thấy như thế nào? đó chính là sự chặt khi chơi nơi phần trầm. hết thảy các nhạc cụ đều trình bày tính chặt chẽ trong âm thanh. đáp tuyến tần số trung và trầm của các công nghệ có tác động rất lớn đến nhận thấy chặt chẽ của âm thanh. Vậy ý nghĩa của mật độ và sự chặt chẽ trong âm thanh được tái tạo đúng là gì? đấy là việc nó giúp cho giọng hát và nhạc cụ phát ra âm thanh trung thực.
  không gian là Cơ hội không bị thay đổi tầng âm, cũng như vị thế các nhạc cụ và giọng hát trong không gian khi có sự chuyển di chỗ đứng ngồi nghe. Các chúng ta thường thấy nếu ta ngồi nghe nơi vị thế trên trục chính giữa hai dàn loa arirang.108.html" class="keywordReplace">karaoke thì có cảm thấy âm nhạc phát ra không phải từ hai chiếc dàn karaoke, làm bỏ ra đi sự tập trung chặt vốn có trong không gian. âm thanh trực tiếp phát ra từ dàn loa karaoke và âm thanh phản xạ từ môi trường . Các công nghệ của bộ dàn, chất lượng loa, chỗ đứng đặt loa và đặc biệt là kết cấu phòng nghe nhạc ảnh hưởng rất lớn tới tính ổn định của âm thanh. loa karaoke bố trí đứng, phòng nghe được sử lý tiêu âm quá tốt , hạn chế các sóng phản xạ là nhữngnhân tố quyết định đến độ ổn định, độ nổi của âm thanh.
  Tính sống động: Sự sống động làm mình cảm giác nhạc không phải là thứ nhạc giả tạo mà có nhận thấy là đang thưởng thức nhạc sống. Nó là một nguyên tố rất tầm quan trọng đối với nhạc. Các bộ âm sẽ làm ảnh hưởng đến độ sống độn của âm thanh, hồi tiếp âm càng nhiều, độ sống động càng hạn chế . Chính vì vậy, nhiều hãng trên thế giới giờ đây sáng tạo sử dụng rất ít hồi tiếp tục âm để trung thực của âm nhạc.
  chúng ta có Một bộ karaoke dải dộng rất tôt sẽ có Cơ hội tái tạo lại độ tương phản âm thanh là rất đáng kể. Một bộ dàn có dải động quá tốt sẽ có Cơ hội tại tạo lại độ tương phản âm thanh một cách tuyệt vời . trái lại , nếu dải động chật , âm nhạc sẽ có vẻ như bị gò bó, không tự nhiên thoải mái .
  Tốc độ và đáp ứng quá độ lâm thời : Âm thanh miêu tả sự đáp ứng lâm thời quá tốt là khả năng tách biệt các nốt nhạc trước và sau một cách dừng khoát. Tốc độ và khả năng đáp ứng tạm thời của một bộ dàn miêu tả rất rõ tại khu vực tiếng trầm. Nếu không có tốc độ đáp ứng tốt , tiếng trước chưa dừng thì tiếng sau đã đè lên, giúp cho người nghe không phân biệt được thấy một khối âm thanh um sùm ì, lẫn lộn. nguyên tố tác động mạnh nhất đến tốc độ và khả năng đáp ứng nhất thời của hệ thống chính là bộ karaoke.
  Tìm hiểu thêm: bộ micro không dây
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tiêu chí cơ bản đánh giá chất lượng dàn loa karaoke

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN