Tìm ẩn nguy hiểm từ mũ bảo hiểm dỏm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuocsongmoi123, 27/5/16.

 1. cuocsongmoi123

  cuocsongmoi123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hằng năm số lượng tai nạn xảy ra cực kỳ lớn, dẫn đến nhiều cái chết chủ quan trong đó có việc sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng hay không đội mũ bảo hiểm. Việc đội mũ bảo hiểm và mua sắm rất nhanh nhưng đa số chúng ta điều chủ quan hoặc đội đối phó.

  ===> Vo xe khong ruot gia re

  Mũ bảo hiểm là trang bị hiệu quả nhất trong việc giảm số lượng tai nạn bị chấn thương hoặc tử vong khi tham gia giao thông bằng xe máy. Đội mũ bảo hiểm làm giảm chấn thương vùng đầu lên đến 69%.

  [​IMG]
  Mũ bảo hiểm ước tính làm giảm khả năng tử vong trong một vụ tai nạn xe máy khoảng 37%. Chấn thương sọ não là nguyên nhân hàng đầu ở các vụ tai nạn xe máy. Ngay cả khi không gây tử vong, các chấn thương ở vùng đầu cũng gây tổn hại về sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, bạn bè. Trong thực tế, điều trị chấn thương sọ não với chi phí nhiều hơn 13 lần so với chấn thương thông thường.

  Nghiên cứu được thực hiện bởi Diemar Otte, Khoa nghiên cứu tai nạn giao thộng thuộc Đại học Y Hannover (Đức) về chấn thương vùng đầu khi đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

  Các dữ liệu được thu thập trên tất cả các vụ va chạm và sự phân bổ tác động chấn thương lên mũ bảo hiểm cho thấy có 19,4% chấn thương xảy ra ở phía bên phải khu vực cằm và 15,2% ở phía bên trái khu vực cằm. Kết hợp hai con số này lại cho thấy khu vực cằm chịu tác động nhiều nhất 34,6%.

  Tuy nhiên, rất ít người Việt đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, full-face (mũ bảo hiểm cả phần cằm). Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đưa ra con số thống kê trên báo chí về tỉ lệ người dân đội mũ bảo hiểm không đạt quy chuẩn. Xem thêm tại
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm ẩn nguy hiểm từ mũ bảo hiểm dỏm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN