Tim Cook mới thành lập công ty tại TP HCM ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zincos, 6/11/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Apple chính thức hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam ngày 28/10/2015, theo thông báo từ trang web của Tổng cục thuế.

  Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, công ty TNHH Apple – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - được cấp giấy phép kinh dinh từ ngày 28/10/2015 do TP.HCM cấp. Chủ sở hữu công ty là ông Gene Daniel Levoff.

  Theo tư liệu của trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là Phó chủ tịch đảm đương về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director). Cũng theo thông báo từ Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan yếu của tập đoàn Apple trong việc khai triển hoạt động ở các thị trường nước ngoài.


  [​IMG]
  thông tin về doanh nghiệp TNHH Apple Việt Nam trên website của Tổng cục thế - Ảnh chụp màn hình.
  Như vậy có thể thấy Apple đã chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam duyệt y một dịch vụ thành lập doanh nghiệp nào đó tại tại Việt Nam cũng có thể là tự thành lập.
  Theo thông báo trên trang của Tổng cục thuế, công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple VN) đặt trụ sở tại Quận 1, TP.HCM, đăng ký nhân sự là 3 người.

  Phóng viên ICTnews đã đến tòa nhà nơi Apple VN đăng ký trụ sở trên giấy phép kinh dinh, tuy nhiên căn phòng nơi Apple VN thuê đang đóng cửa. Căn phòng Apple VN thuê khá nhỏ, nằm trong khu vực mà các tòa nhà lớn thường dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhân viên ít người thuê. viên chức tiếp tân chung cho tầng này xác nhận căn phòng đóng cửa kia chính là của Apple thuê, tuy nhiên từ lúc thuê được vài tháng đến nay thì chưa có nhân viên đến làm việc.

  [​IMG]
  Căn phòng khóa cửa nơi công ty TNHH Apple Việt Nam đăng ký trụ sở kinh doanh - Ảnh: H.Đ
  Phóng viên ICTnews liên lạc với người đảm nhận thị trường Việt Nam tại Apple Singapore nhưng chưa gặp được ông này.

  Trước đó, như ICTnews đã thông báo, trong Lịch công tác của trực HĐND và UBND TP.HCM, vào ngày 19/8/2015 có phần ông Tất Thành Cang – Phó chủ toạ UBND TP.HCM – “nghe thưa về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp TNHH Apple Việt Nam”. Nếu xét về tầm quan trọng của việc Phó chủ toạ UBND Thành phố nghe mỏng thành lập một doanh nghiệp thì rất có thể doanh nghiệp TNHH Apple Việt Nam chính là một công ty con của Apple – doanh nghiệp công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California, Mỹ.

  Vào ngày 19/8/2015, ICTnews nhận được thông báo cuộc họp nói trên bị hủy. Tuy nhiên trong một dịp khác, ông Tất Thành Cang công nhận với ICTnews rằng Apple rất quan hoài đến thị trường Việt Nam, và chối từ tiết lậu Apple có thành lập công ty tại Việt Nam hay không. Ông Tất Thành Cang cũng cho biết từng ghé thăm Apple tại Mỹ.

  Theo nhiều nguồn tin, Apple đã có người đại diện tại Việt Nam và bắt đầu xúc tiếp với các đại lý trong nước từ đầu năm 2015. Cùng với việc này là hàng loạt chính sách mới được Apple tung ra tại thị trường trong nước, trong đó bao gồm việc cho các nhà bán sỉ như FPT Shop, Thế Giới Di Động trực tiếp nhập iPhone về bán cho các khách hàng của hai nhà bán buôn này a​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tim Cook mới thành lập công ty tại TP HCM ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN