Tìm hiểu cách điều chỉnh kênh trên VTVnet

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 20/3/15.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc sử dụng các kênh truyền hình VTVnet khá tiện dụng với những công cụ hỗ trợ, nếu bạn là người mới sử dụng dịch vụ này hay vẫn chưa thuần thục điều chỉnh, hãy đọc những thông tin dưới đây để sử dụng tốt hơn.

  Nếu như VTV net đã và đang đi tiên phong trong việc đem lại những dịch vụ tốt nhất về Internet cho khách hàng, nhà cung cấp VTV vẫn không bỏ quên đối tượng khách hàng sử dụng truyền hình cáp .

  Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay nào, các bước tiến hành bao gồm việc khởi động lại đầu thu. Sau khi khởi động nếu đầu thu hiện thông báo “Đang kiểm tra chương trình mới” hoặc “Đang cập nhật danh sách kênh” thì đầu thu đó có khả năng tự đồng dò và sắp xếp kênh theo thứ tự. Khách hàng không phải thực hiện thao tác gì khác.

  Còn nếu bạn không rơi vào trường hợp thứ nhất thì hãy sắn tay áo lên và tiếp tục bước 2 do đầu thu không tự động hiện lên thông báo trên tức là đầu thu không có khả năng dò tự động. Khách hàng cần tiến hành dò kênh bằng tay .

  [​IMG]
  VTVnet

  Đối với từng loại đầu thu sẽ có cách dò kênh khác nhau , trước tiên chúng ta cùng thực hiện với đầu TOFIELD.Bước đầu tiên bạn hãy reset đầu thu ,nhấn Menu, chọn Installation rồi chọn Factory Setting,tiếp tục chọn Service Search và nhấn OK để tiếp tục.

  Tiếp theo sẽ là giai đoạn tiến hành dò kênh. Trong phần Search Mode bạn dùng điều khiển thay đổi các thông số như :Search Mode:Manual ,frequency: 818000 ,symbol Rate: 6875,QAM Mode: 64QAM Network Search: ON,FTA/Scrambled: FTA+ CAS.

  Sau đó tiếp tục chọn Start Search rồi nhấn OK để bắt đầu dò kênh. Khi quá trình dò kênh kết thúc nhấn OK để lưu.Nêu không dò được thì thay Frequency: 706000.
  Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện dò kênh với đầu thu CEC HD-01 .

  Trong Thiết lập người dùng chọn Mặc định nhà sản xuất sau đó nhập mã pin, mã pin mặc định là 0000. Nếu khách hàng thay đổi mã pin thì nhập mã pin theo thay đổi của khách hàng.

  Rồi bạn bấm phím màu đỏ trên điều khiển để khởi động lại.Tiếp sau đó chúng ta sẽ qua bước 2 là dò kênh. Quan sát màn hình sau khi cài lại Mặc định nhà sản xuất rồi bấm phím Exit trên điều khiển để trở về Menu Chính.

  Trong Menu chính, Chọn Dò chương trình, khi thấy màn hình của dó chương trình xuất hiện thì bấm phím >,< trên điều khiển để chuyển chế độ quyét sang tất cả. Bấm phím màu đỏ trên điều khiển để bắt đầu quét.

  Trong quá trình quét, nếu muốn dừng quét thì bấm Exit.Lưu ý quá trình quét sẽ mất từ 3-5 phút. Sau khi quét xong STB sẽ tự lưu và thoát ra khỏi menu. Khách hàng ngay lập tức có thể xem được các chương trình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu cách điều chỉnh kênh trên VTVnet

  Chỉnh sửa cuối: 20/3/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN