Tìm hiểu để có thể lựa chọn được mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hthtrang93.5, 12/4/16.

 1. hthtrang93.5

  hthtrang93.5 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khi điều luật quy định việc đội mũ bảo hiểm là bắt buộc đồng thời việc sử phạt những trường hợp đội mũ bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông được đa số mọi người tán thành, tuy nhiên kèm theo đó là vô vàn các hệ lụy như người dân hoang mang không biết lựa chọn các sản phẩm mu bao hiem chinh hang, rồi hàng lậu, hàng giả bán tràn lan khiến cho việc quản lý vô cùng khó khăn... mu bao hiem quang cao

  Việc các cơ quan chức năng thường xuyên phát hiện ra các cơ sở, công ty sản xuất mũ bảo hiểm kém chất lượng với quy mô lớn, đã khiến dư luận và người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết phân biệt thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn để có thể đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

  Theo đó, Theo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng quy định về mũ bảo hiểm đạt chuẩn thì sẽ cần phải đảm bảo các yếu tố đó là mũ bảo hiểm phải có cấu tạo với đầy đủ với 3 bộ phận về vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên tỏng vỏ mũ và quai đeo. Bên cạnh đó, mũ bảo hiểm phải có kiểu dáng theo quy định tại QCVN 2:2008/BKHCN với hình mẫu bao gồm 3 loại: mũ che nửa đầu, mũ che cả đầu, tai; mũ che cả đầu, tai và hàm. Trường hợp nếu mũ bảo hiểm có luỗ trai mềm hoặc thóa lắp rời thì độ dài của mũ sẽ không vượt quá 70mm. Với mũ có lưỡi trai cứng gắn liền với vỏ mũ thì độ dài của lưỡi trai sẽ không được quá 50mm, và trường hợp mũ có vành cứng thì phần nhô ra không được quá 20mm.

  Bên cạnh đó, mũ bảo hiểm phải được chứng nhận là hợp quy, và có gắn nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

  Để mua được sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chuẩn thì người tiêu được khuyến khích có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng đại lý, nhà sản xuất uy tín, khi mua mũ bảo hiểm thì người tiêu dùng cần phải tinh ý lựa chọn các sản phẩm chất lượng, sản xuất từ địa chỉ uy tín, đông thời được gắn dấu CR hợp quy.

  Ngươi tiêu dùng hãy thông minh để lựa chọn các sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chuẩn đảm bảo giao thông an toàn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu để có thể lựa chọn được mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN