Tìm hiểu món ngon dọc đường miền tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 17/8/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cháo cá lóc rau đắng

    Dọc đường qua Long An, Tiền Giang… có những quán nhỏ bán cháo cá lóc rau đắng cho khách đi đường. Cá dùng để nấu thường là cá lóc đồng, thịt dai và thơm. Tùy vàokhẩu vị của người ăn, chủ quán sẽ tách riêng phần đầu hay ruột cá. Còn thân cá sẽ được tách bỏ xương, khi ăn, chỉ cho cá vào tô rồi thêm cháo. Cháo cá lóc ăn kèm đĩa rau đắng đất, loại rau có vị đắng đầu lưỡi.

    Hủ tiếu Mỹ Tho

    Nếu đi đường về Tiền Giang, Cần Thơ… du khách không nên bỏ qua bát hủ tíu Mỹ Tho. Tô hủ tiếu này có sợi được chần qua nước sôi, thêm lượng thịt, xương, tôm vừa ăn, chan nước lèo rồi rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Khi ăn, cùng vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngon của tôm, thịt, bạn sẽ thấy được vị ngọt dịu của nước lèo nơi đầu lưỡi.



    [​IMG]


    Bún cá Châu Đốc

    Tô bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá. Bún tươi được chần qua nước sôi xong cho vào bát, bên trên vài lát cá vàng ươm, vài lát thịt heo quay, nước lèo được chan ngập mặt cùng ít rau thơm. Rau diếp cá, húng quế, bắp chuối, rau muống... là các loại rau ăn kèm.

    Bánh tằm bì

    Đây là món ăn đặc sản của người Bạc Liêu, tuy nhiên đi khắp các tỉnh miền Tây bạn cũng dễ dàng gặp món này ở ngoài đường, chợ… Bánh tằm được cho vào một chiếc đĩa, bì cho lên trên, tiếp tới là rau, rưới đều nước cốt dừa lên. Khi ăn món này, thực khách trộn lẫn các nguyên liệu lại với nhau, nếu chưa đủ thì có thể chan thêm ít nước mắm ngọt.

    Bánh cống

    Đi du lịch Sóc Trăng, bạn dễ gặp những xe bán bánh cống vàng rộm ở bên đường hay trong các chợ nhỏ. khuôn làm bánh bằng nhôm hình tròn, bên có tay cầm để khi đổ bột dễ dàng cho việc vớt, dân Sóc Trăng gọi là cống. Bánh cống ngon nhất là tại ngã ba đường vào chợ Đại Tâm. Mỗi chiếc bánh cống chỉ có 8.000 đồng, ăn với rau sống và nước mắm chua dịu, tạo nên hương vị đặc biệt
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tìm hiểu món ngon dọc đường miền tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN