Tìm hiểu như thế nào về nước uống sạch trong thời tiết hè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 10/6/16.

  1. svsg2016

    svsg2016 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    25/5/16
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Tại những đô thị, khu đô thị ngày nay ngày càng phổ biến gia đình khoan giếng lấy nước trong sáng sinh hoạt, ăn uống, phân phối, chế biến nước đóng chai wami thực phẩm.. không những thế, hồ hết họ đều ko nhận thức được những chất độc với trong nguồn nước trong sáng không được lọc sạch với thể dẫn đến chết người. Hà Nội sở hữu trên 100.000 giếng khoan, chủ yếu quy tụ ở các huyện Thanh Xuân, Cầu Giấy, 2 Bà Trưng, Tây Hồ, các huyện Thanh Trì, Đông Anh... và những vùng ven đô. Nước chủ yếu lấy trong khoảng nguồn nước thuần khiết bề mặt có độ sâu từ 25-40 m. với những vùng sắp các mẫu sông, bãi rác, chất thải và nước trong sáng thải công nghiệp qua nhiều năm ngấm sâu vào lòng đất khiến cho nguồn nước tinh khiết bị ô nhiễm , trong chậm tiến độ mang những độc tố những chiếc hóa chất gây bệnh mà cách dừng tối đa của Asen trong nước tinh khiết là 0,01 mg/l, giả dụ vượt quá thì ko được phép sử dụng hay hàm lượng Mangan cũng 0,01 mg/l, hàm lượng thủy ngân cho phép là 0,001 mg/l ... gần như quá giới hạn đều mang nguy cơ gây bệnh, ngộ độc cấp tính hay mạn tính cho người... lọc tay chân thường nhật chẳng thể nào làm sạch được. khi mà chậm tiến độ, những gia đình dùng giếng khoan chủ yếu chỉ làm sạch qua những bể lọc bằng cát vàng, sỏi, chẳng thể khử hết được các dư chất độc. Nước bơm lên đều mang mùi tanh, vàng khè. Cá biệt khu vực Thanh Trì, với địa chỉ của đại lý wami giếng bơm lên nước thuần khiết không những có màu vàng mà còn với màu đen sền sệt. phổ thông gia đình bơm thẳng nước tinh khiết lên bể, lọc xuống thấy trong là an tâm sử dụng chứ không hề hiềm nghi gì về chất lượng nước trong sáng sinh hoạt. GS.TS Lê Đình Minh, Trưởng khoa Vệ sinh môi trường - Viện y khoa cần lao và môi trường - Bộ Y tế, cho biết: "Nước từ các nhà máy ở khu vực tỉnh thành cấp cho ăn uống và sinh hoạt phải đảm bảo những tiêu chuẩn về vệ sinh mà Bộ Y tế ban hành. Trong nước trong sáng sạch cho phép với hơn 100 các chất thuộc các nhóm vô sinh, hữu cơ, bảo vệ thực vật, tiệt trùng, nhiễm xạ và vi sinh vật... các chất này mang cả những chất độc nhưng ở mức độ cho phép, nếu như vượt quá sẽ gây ngộ độc, thậm chí dẫn tới tử vong. Nước ở giếng khoan, nhất là sắp các vùng ô nhiễm thì lọc kiểu tay chân chẳng thể sạch hết các hóa chất độc nếu như có". Cũng theo GS Minh, để tránh trường hợp bị ngộ độc hay mắc các bệnh từ nguồn nước trong sáng, khi khoan giếng hãy với mẫu nước thuần khiết tới trọng tâm Y tế dự phòng, những viện kiểm nghiệm hay Viện y khoa cần lao và VSMT để làm những xét nghiệm xem nguồn nước trong sáng có bị ô nhiễm hay ko, đại lý wami mang những hóa chất độc hại không, trong khoảng chậm tiến độ để sở hữu giải pháp xử lý. khăng khăng nước trong sáng phải được đun sôi lúc sử dụng, không sử dụng nước thuần khiết khi chưa được lắng lọc, sát trùng, hạn chế sử dụng nguồn nước tinh khiết sông hồ, bề mặt, tốt nhất là không nên tiêu dùng nước tinh khiết giếng khoan để ăn uống mà chỉ dùng vào những sinh hoạt khác.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tìm hiểu như thế nào về nước uống sạch trong thời tiết hè

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN