Tìm hiểu thủ tục cấp hóa đơn đỏ cũng như một vài vấn đề thắc mắc khi sử dụng (P2)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 21/7/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tiếp nối phần 1 chúng ta cùng nhau tiếp tục tìm kiếm 1 vài vấn đề thắc mắc mà doanh nghiệp, tổ chức, ca nhân hay thắc mắc khi dùng hóa đơn .
  Có thể bạn quan tâm: bán hóa đơn đỏ

  [​IMG]
  4. Doanh nghiệp muốn tiếp tục dùng số đơn đã đặt in nhưng chưa sử dụng hết lúc có sự thay đổi tên, địa chỉ thì có phải làm Thông báo phát hành hóa đơn không?
  Trả lời:
  * Điều 9 Thông tư 64/2013 tại khoản 2 hướng dẫn:
  – Với những doanh nghiệp, tổ chức chưa dùng hết hóa đơn đã đặt in sắn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự tay đổi về tên, đại chỉ nhưng lại vẫn giữ nguyên mã số thuế và cơ quan quản lý thuế trực tiếp, nếu tổ chức, hộ và bản thân buôn bán vẫn có mong muốn sử dụng hoá đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, cơ sở mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông số tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành đi kèm Thông tư này).
  – Với tình trạng có sự thay đổi kinh doanh gây nên chuyển đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức 1 số nhân vân muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn in ấn còn lại thì đóng dấu dịa chỉ mới lên hóa đơn và gửi bangrkee hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3. 10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và thông báo điều chỉnh thông báo phát hành hóa đơn tới cơ quan phát hành thuế. Nếu tổ chức, hộ, bản thân mình ko có mong ước dùng số hoá đơn đã phát hành nhưng mà chưa sử dụng hết thì thực hiện huỷ một vài số hoá đơn chưa sử dụng sau ấy thông báo kết quả hủy hóa đơn cũ với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế chuyển đến.
  5. Doanh nghiệp muốn sử dụng song song hóa đơn mới cùng với hóa đơn đã phát hành thì có phải làm thông báo phát hành hóa đơn không?
  Trả lời:
  * Tại khoản 2, Điều 9 Thông tư 64/2013 hướng dẫn:
  Trường hợp thay đổi nội dung đã thông báo phát hành thì cần phải thực hiện thông báo phát hành mới theo chỉ dẫn tại khoản này. (Các nội dung thay đổi liên quan tới tên dòng hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu dòng số hóa đơn, ngày bắt đầu dùng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… đến số…), tên và mã số thuế của tổ chức cung cấp phần mềm tự in hoá đơn, tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hoá đơn, tên và mã số thuế của tổ chức trung gian phân phối giải pháp hoá đơn điện tử
  Còn tư nhân với hóa đơn xuất khẩu nếu như có sự chuyển đổi mẫu hóa đơn nhưng lại ko thay đổi một vài nội dung buộc phải thì ko cần thực hiện thông báo phát hành mới
  -----====>>> Xem thêm: http://hoadondohcm.blogspot.com/
  6. Hóa đơn loại là gì ?
  Trả lời:
  * Tại 1 vài khoản 3 và 4 Điều 9 Thông tư số 64/2013 hướng dẫn như sau
  – Trên hóa đơn dòng đc trình bày theo nội dung và vài tiêu chuẩn của hóa đơn đc ban hành, một vài con số trên hóa đơn là 1 số con số 0 và có chữ là loại trên tờ hóa đơn .
  – Với một vài tổ chức, hộ, cá nhân mình lúc thay đổi tên, địa chỉ thông báo phát hành số lượng hoá đơn còn tiếp tục sử dụng ko có hoá đơn mẫu hoặc những chi nhánh trực thuộc dùng chung mẫu hoá đơn với trụ sở chính khi thông báo phát hành hoá đơn ko đủ hoá đơn dòng thì được sử dụng 01 số hóa đơn đầu tiên sử dụng theo tên, địa chỉ mới hoặc đc phân bổ để làm hoá đơn dòng. Trên hóa đơn dùng làm dòng gạch bỏ số thứ tự đã in ấn sẵn và đóng chữ “Mẫu” để làm hóa đơn mẫu. 1 số hóa đơn dùng làm hóa đơn mẫu chẳng phải thực hiện thông báo phát hành (không kê khai vào số lượng hóa đơn phát hành tại Thông báo phát hành hóa đơn).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu thủ tục cấp hóa đơn đỏ cũng như một vài vấn đề thắc mắc khi sử dụng (P2)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu mẫu giày tây nam sang trọng Brogue Hôm qua, lúc 3:17 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về giá oto điện tại hcm so với các khu vực khác Hôm qua, lúc 2:17 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm Hiểu Cấu Tạo Cửa Nhôm Xingfa Gồm Những Gì Hôm qua, lúc 11:07 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về nguyên nhân gai cột sống Thứ tư lúc 10:14 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về bộ đề xe đạp thể thao Thứ hai lúc 5:21 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN