Tìm hiểu trước khi đăng ký tên miền (Domain)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pmnh4543, 24/11/15.

 1. pmnh4543

  pmnh4543 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Tên miền (domain) nghĩa là một địa chỉ định danh dẫn tới website của bạn đã được chứa trên host vì vốn dĩ host bạn chỉ có thể truy cập qua dãy IP của máy chủ đó. Một tên miền thường là sẽ có một cấu trúc cơ bản.

  www: Tiền tố của tên miền, không bắt buộc phải gõ như bạn có thể truy cập vào thachpham.com vậy.
  nhanhoa: tên được đặt của tên miền
  .com – Hậu tố của tên miền, có thể gọi là đuôi tên miền. Trong đó, bạn có thể chọn nhiều đuôi tên miền khác nhau như .net, .info, .org, .vn,….nhưng tốt nhất hãy chọn các đuôi tên miền quốc tế thay vì đuôi tên miền quốc gia (.vn, .com.vn, .edu.vn,….) vì tính phức tạp trong lúc đăng ký cũng như giá cả cao hơn.

  Ngoài ra, tên miền còn có dạng thế này:

  Trong đó: chữ blog nằm trước nhanhoa.com nghĩa là sub-domain, hoặc một tên miền con dựa trên tên miền mẹ là nhanhoa.com. Bạn có thể tạo ra không giới hạn tên miền con và có thể chỉ định nó như một website riêng biệt.

  Tên miền kết nối tới host như thế nào?

  Như bạn biết, mỗi host sẽ đều có một địa chỉ IP riêng biệt và chắc chắn tên miền cũng sẽ kết nối bằng cách kết nối vào địa chỉ phân giải địa chỉ IP của host (còn gọi là Domain Nameserver – DNS), dĩ nhiên tên miền này cũng phải cần được khai báo trong host để nó có thể nhận diện tên miền này đang sở hữu thư mục nào trên host.
  Thông thường, mỗi nhà cung cấp host đều có một DNS riêng (thường là hai địa chỉ với dạng ns1.abc.com,ns2.abc.com) và sau khi mua host, bạn có thể vào trang quản lý domain sửa thông tin DNS của domain thành các địa chỉ DNS của nhà cung cấp là bạn có thể truy cập vào host bằng tên miền riêng của mình.
  Ngoài ra, còn có các dịch vụ DNS trung gian. Tức là bạn không cần sử dụng DNS của nhà cung cấp host nhưng vẫn kết nối được từ tên miền vào host bằng cách kết nối vào một địa chỉ DNS trung gian, sau đó bạn sẽ khai báo thêm địa chỉ IP của host vào DNS trung gian là nó được kết nối.
  Đi kèm với đó là Web hosting, gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ cao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu trước khi đăng ký tên miền (Domain)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN