Tìm hiểu vai trò của thiết bị bảo hộ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 14/7/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thiết bị bảo hộ cá nhân là gì?

  Thiết bị bảo hộ lao động cá nhân, thường được gọi là “PPE”, là thiết bị đeo để hạn chế tối đa những chấn thương nghiêm trọng và bệnh tật tại nơi làm việc. Những chấn thương và bệnh tật có thể do tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ, vật lý, điện, cơ khí, hoặc các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Thiết bị bảo hộ lao động cá nhân có thể bao gồm các hạng mục như găng tay, kính an toàn và giày dép, nút tai hoặc bịt, mũ cứng, mặt nạ phòng độc, hoặc yếm, áo khoác và các thiết bị đặc biệt khác.

  Những gì có thể được thực hiện để đảm bảo sử dụng đúng thiết bị bảo hộ lao động cá nhân?

  Tất cả các trang thiết bị bảo hộ cá nhân cần được thiết kế và chế tạo an toàn, và cần được lưu trữ trong một không gian sạch sẽ và đáng tin cậy. Một thiết bị PPE tốt là phải vừa vặn, thoải mái khi mặc,và được người sử dụng ủng hộ. Nếu các thiết bị bảo hộ lao động cá nhân không bảo quản, sử dụng đúng cách thì nó có thể gây phản tác dụng trong công tác an toàn hoặc phát sinh nguy hiểm khi sử dụng.Khi các công nghệ, kỹ năng thao tác trong công việc và công tác quản lý là không khả thi hoặc không cung cấp đầy đủ sự an toàn, thì người sử dụng lao động phải cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho người lao động và đảm bảo người lao động sử dụng phù hợp. Người sử dụng lao động cũng được yêu cầu phải đào tạo nhân viên các kiến thức cần thiết để sử dụng thiết bị bảo hộ lao động cá nhân:

  Vì sao bạn cần có Trang bị bảo hộ lao động?

  Mặc dù mọi biện pháp bảo vệ đã được tính toán trong khi lập dự án và thiết kế công việc, song trong phần lớn trường hợp trong khi thi công xây dựng vẫn cần phải có một số Trang bị bảo hộ lao động như mũ, kính bảo vệ mắt, mũ bịt tai, ủng và găng tay… để bảo vệ công nhân. Tuy nhiên, khi sử dụng Trang bị bảo hộ lao động vẫn có một số điều bất tiện như:

  – Sử dụng Trang bị bảo hộ lao động làm vướng víu cử động và giảm tiến độ thi công.

  – Cần có sự giám sát đặc biệt để đảm bảo Trang bị bảo hộ lao động đã được sử dụng đầy đủ.

  – Tốn tiền mua sắm Trang bị bảo hộ lao động.

  – Trong trường hợp có thể, tốt nhất nên loại trừ trước các rủi ro và độc hại hơn là cung cấp Trang bị bảo hộ lao động bảo vệ.

  Một số loại Trang bị bảo hộ lao động cần được sử dụng trong tất cả các công trường như mũ hay ủng bảo hộ. Nhu cầu sử dụng các loại Trang bị bảo hộ lao động khác tùy thuộc vào loại công việc bạn làm. Cần nhớ rằng quần áo bảo hộ lao động sẽ bảo vệ tốt cho làn da.

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu vai trò của thiết bị bảo hộChủ để tương tự : Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều hòa âm trần Daikin Hôm qua, lúc 9:19 AM
Rao Vặt Toàn Quốc tìm hiểu tranh đồng hồ treo tường được làm từ chất liệu gì Thứ tư lúc 4:06 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm mua máy phát điện honda 3kw chạy xăng, giá bao nhiêu?? Thứ tư lúc 1:44 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu cách hồi phục sức khỏe cho trẻ mới ốm dậy Thứ hai lúc 11:32 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Collagen Alltimes Care dạng viên chống lão hóa da hiệu quả Thứ hai lúc 3:24 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN