Tìm hiểu về ảo hóa máy chủ cho doanh nghiệp hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 14/3/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Dù quy mô doanh nghiệp của bạn thế nào, đầu tư máy chủ giá rẻ sẽ giúp công ty giảm chi phí điều hành, cơ sở hạ tầng và có thể đáp ứng mục tiêu kinh doanh trong tương lai. Qua nhiều thập niên, các tập đoàn lớn trên thế giới đã không ngần ngại chi hàng nghìn tỷ đô-la Mỹ vào CNTT để gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Trong lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lại khó dùng CNTT để tạo đòn bẩy trong kinh doanh vì nguồn ngân sách eo hẹp. Thế nhưng, kết quả là, cho dù quy mô DN của bạn thế nào, việc đầu tư CNTT vẫn sẽ giúp công ty giảm thiểu chi phí điều hành, cơ sở hạ tầng và đáp ứng được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

  DN nhỏ thường phải đối mặt với việc khôi phục dữ liệu và làm thế nào để quy trình xử lý các ứng dụng và dữ liệu gửi đến nhân viên, đối tác và khách hàng được diễn ra nhịp nhàng trong lúc ngân sách CNTT không nhiều. Trong trường hợp các ứng dụng không thể vận hành, các dữ liệu bị mất, cần có nhiều thời gian để khôi phục. Kết quả, điều này gây ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của DN. Nếu thời gian hệ thống ngừng chạy (downtime) không theo kế hoạch sẽ gây ra lỗi trên các ứng dụng.
  [​IMG]
  Để hệ thống CNTT của DNVVN có thể vận hành ổn định khi chạy trên máy chủ, hệ thống lưu trữ, các ứng dụng và các công cụ quản lý hệ thống, thì công nghệ ảo hóa (virtualization) sẽ là sự lựa chọn đúng đắn giúp DN sử dụng hiệu quả nguồn lực, tiết kiệm chi phí. Đây là công nghệ cho phép DN tiết kiệm tối đa chi phí và gia tăng lợi nhuận, đồng thời việc xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT cũng trở nên đơn giản hơn. Công nghệ ảo hóa giúp tăng cường sự hợp nhất trung tâm dữ liệu và máy chủ ibm x3250. Và nó cũng là bước tiến quan trọng để chuyển sang công nghệ điện toán đám mây.

  Sự gia tăng sử dụng công nghệ ảo hóa giúp việc chuyển máy chủ ibm giá rẻ đến một nền tảng mới trở nên tương đối dễ do máy chủ được ảo hóa tồn tại như tập tin và có thể được di chuyển dễ dàng giữa các máy chủ vật lý. Đối với người sử dụng, họ có thể khai thác và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên sẵn có, còn nhà quản trị có thể kiểm soát và tối ưu hóa nguồn tài nguyên này hướng theo nhu cầu của DN. Việc sử dụng ảo hóa sẽ giúp tài nguyên CNTT được quản lý thông suốt, linh hoạt. Các ứng dụng có thể chạy hiệu quả và chi phí bảo trì giảm ở mức tối đa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về ảo hóa máy chủ cho doanh nghiệp hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN