Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và lợi ích khi mua BHNT

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sonhbh88, 23/5/16.

 1. sonhbh88

  sonhbh88 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bảo hiểm nhân thọ đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam, thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi về sự hình thành của nó.

  1. Bảo hiểm nhân thọ ra đời từ bao giờ?

  Năm 1583, ở Anh, một thuyền trưởng nảy ra sáng kiến yêu cầu các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bảo hiểm cho con tàu và hàng hoá của ông hãy bán thêm hợp đồng bảo hiểm cho sinh mạng của mình. Sự kiện này khiến cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thấy rằng: “Con người cũng có thể được bảo hiểm như tàu bè và hàng hoá”. Từ đó các văn phòng bán bảo hiểm ra đời.
  Năm 1762, công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable là công ty đầu tiên của nước Anh áp dụng tính phí bảo hiểm dựa trên yếu tổ tỷ lệ tử vong.
  Năm 1996 ở Việt Nam, Bảo Việt chính thức cho ra hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên kể từ khi thống nhất đất nước.

  2. Bảo hiểm nhân thọ ra đời vì lý do gì?
  Xuất phát từ nhu cầu trong đời sống của con người, họ muốn đảm bảo cho cuộc sống của chính họ, khi còn trẻ cũng như khi đã về già. Không chỉ cho bản thân, bảo hiểm nhân thọ còn giúp lo cho những người thân trong gia đình khi người mua bảo hiểm không may qua đời. Và khi đó, bất kỳ một người bình thường nào cũng muốn có một nguồn tài chính để đảm bảo thực hiện những bổn phận của mình với người còn sống.
  Bảo hiểm nhân thọ ra đời là một điểm sáng lớn trong việc thực hiện và giải quyết các nhu cầu tài chính liên quan đến con người trong trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp phải rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động… hoặc đơn thuần nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người được bảo hiểm và gia đình họ.

  3. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho những sự kiện nào?
  Hợp đồng bảo hiểm đảm bảo cho các sự kiện chính sau:
  - Sống đến một độ tuổi nhất định (khi hợp đồng hết hạn hoặc đến độ tuổi được nhận số tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ);
  - Chết trong thời gian bảo hiểm;
  - Thương tật xảy ra trong thời gian bảo hiểm (bao gồm thương tật toàn bộ vĩnh viễn và thương tật bộ phận vĩnh viễn);
  - Ốm đau,…

  4. Lợi ích đối với cá nhân, gia đình?
  Giống như nhiều loại hình bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ ra đời với mục đích khắc phục những khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro. Là một người trụ cột của gia đình không may tai nạn dẫn đến thương tật hoặc chết, bản thân người đó và những người thân bên cạnh sẽ rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Lúc này, họ sẽ cần đến nguồn tài chính kịp thời để bù đắp thiệt hại, lấy lại sự cân bằng, ổn định tài chính. Bảo hiểm nhân thọ ra đời đã đáp ứng nhu cầu đó một cách nhanh nhất.
  Bỏ qua khía cạnh về vật chất, nó cho ta cảm giác an toàn về tinh thần, cảm giác được bảo vệ và giảm bớt sự lo âu trước rủi ro cho người được bảo hiểm.
  Bảo hiểm nhân thọ còn giúp cho những người tham gia có thể tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, chút vốn để kinh doanh, hoặc mua nhà, mua xe, an nhàn cuộc sống tuổi già…

  5. Lợi ích đối với xã hội?
  Bảo hiểm nhân thọ ra đời tạo điều kiện cho các tổ chức bảo hiểm thực hiện việc nghiên cứu rủi ro, và tìm các biện pháp phòng tránh, giảm thiểu tổn thất.
  Ngoài ra, nó còn mang lại những lợi ích khác như:
  - Tạo sự ổn định xã hội qua việc giảm thiểu sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.
  - Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung - dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.
  - Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già.
  - Giúp nhiều người có công việc.

  6. Cần phải trung thực khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?
  Theo quy định, khi tham gia bảo hiểm, người tham gia có trách nhiệm khai báo chính xác và đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết cho hợp đồng. Nếu khai báo sai hoặc không đầy đủ sẽ bị coi là vi phạm nguyên tắc trung thực tuyệt đối và sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng. (giảm bớt quyền lợi, hủy một phần hoặc toàn bộ hợp đồng)
  Ngược lại, các công ty bảo hiểm nhân thọ phải công khai mọi thông tin liên quan đến phạm vi hoạt động, điều khoản và khả năng tài chính của đơn vị mình.

  7. Trong trường hợp một người có nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cùng một lúc, khi xảy ra rủi ro, người đó có được bảo hiểm chi trả các quyền lợi theo tất cả các hợp đồng mà người đó có hay không?
  Trong trường hợp này, khi xảy ra rủi ro thuộc phạm vi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì người đó có quyền được hưởng toàn bộ quyền lợi theo tất cả các hợp đồng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và lợi ích khi mua BHNT

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về vòng bi công nghiệp 4/2/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu cách nhận biết yến sào Khánh Hòa giả đơn giản 2/2/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc hợp lý 31/1/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về cột áp và lưu lượng của máy bơm trục vít 29/1/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho gia đình 26/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN