Tìm hiểu về trượt nước xe

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi cuocsongmoi123, 13/5/16.

 1. cuocsongmoi123

  cuocsongmoi123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xe máy trong một thời gian dài sử dụng, lốp xe tiếp xúc với mặt đường quá nhiều dẫn đến các tình trạng lốp xe bị mòn, lốp xe bị mòn diện tích tiếp xúc mặt đường lơn, khi gặp phải mặt đường có nước, sẽ xảy ra hiện tượng trượt lốp xe, hiện tượng này rất nghi hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của người lái.

  Trên lốp có các đường gân lốp (tread) và rãnh lốp (groove). Diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường chính là phần diện tích gân lốp. Diện tích tiếp xúc lớn thì ma sát lớn, xe tuy có tốn xăng hơn nhưng an toàn hơn do lốp bám đường nhiều hơn. Ngược lại, với lốp xe có diện tích tiếp xúc nhỏ thì ma sát ít, xe “bốc” nhanh hơn khi tăng tốc, và đỡ tốn xăng hơn.
  [​IMG]
  Các gân lốp bị mòn sau một thời gián sử dụng, làm cho phần rảnh cũng tiếp xúc với mặt đường, quá trình tiếp xúc mặt đường có diện tích lớn hơn so với lúc gân lốp chưa mòn, mà diện tích tiếp xúc lớn thì ma sát (friction) lớn, tức là xe bám đường tốt hơn và an toàn hơn.
  Trượt nước là hiện tượng lốp xe trượt trên một lớp nước khi xe chạy trên đường ướt với tốc độ đủ lớn. Lốp mòn khả năng tiếp xúc với mặt đường càng cao, không có khả năng thoát nước ra các rãnh, làm tăng tốc độ nhanh nhưng lại giảm tính an toàn
  [​IMG]
  Vo xe airblade gia re chinh hang tại Long Phụng
  Khả năng thoát nước tùy thuộc vào độ mòn của gân lốp và tốc độ. Nếu gân lốp và rảnh lốp có độ sâu sẽ giúp thoát nước tốt, đảm bảo bám đường. Nên ta phải tạo các rảnh trên bày mặt lốp để phân tán lượng nước qua hai bên lốp.
  Khi gặp mặt đường có nước ta phải nhanh chóng giảm tốc độ 50km/h, tránh các ủng nước, không phóng nhanh phanh mạnh, không đánh tay lái quá nhanh, giữ nguyên tốc độ chạy và luôn đánh lái xe hướng về phía trước

  Lưu ý khi lốp xe đã mòn tránh tình trạng chay nhanh phanh gấp rất nguy hiểm cho người lái xe và mọi người xung quan, về lâu về dìa nên thay một chiếc lốp mới để đảm bảo độ an toàn khi lốp xe có khả năng bám đường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về trượt nước xeChủ để tương tự : Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Cùng tìm hiểu bên trong lò sản xuất màn hình cảm ứng iPhone của Trung Quốc Thứ ba lúc 10:12 AM
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về Chỉ số an toàn về điện và nhiệt của nồi nấu phở Thứ ba lúc 9:09 AM
Rao Vặt Miền Bắc Cùng Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của máy hút mùi Giovani Thứ hai lúc 4:09 PM
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu ghế rung cho em bé trước khi lựa chọn Thứ sáu lúc 5:24 PM
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu nguyên tắc làm việc của May vat long gia cam 12/8/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN