Tìm kiếm nguồn nước sạch, sức khỏe và hiệu quả dùng nước trong nông nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 27/6/16.

 1. svsg2016

  svsg2016 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  LHQ dò la 130 đất nước tinh khiết về các nỗ lực cải thiện điều hành bền vững nguồn nước tinh khiết, trong chậm tiến độ tập kết vào các tiến bộ trong thực hiện các trục đường lối đã được quốc tế ký hợp đồng về \ quản lý và dùng nguồn nước tinh khiết.
  Nghiên cứu của LHQ cho thấy hơn 80% số đất nước tinh khiết được dò xét đã cải tổ luật về nước tinh khiết trong vòng hai thập kỷ qua, việc cải tổ này nhằm ứng phó sở hữu sức ép ngày càng lớn về nguồn nước tinh khiết phát xuất từ sự gia tăng dân số, công đoạn đô thị hóa nhanh và biến đổi khí hậu.Các cải tổ này tác động to và tích cực tới tăng trưởng bao gồm mở mang tiếp cận nguồn nước tinh khiết sạch, sức khỏe con người và hiệu quả dùng nước tinh khiết trong nông nghiệp. Hơn 90% số quốc gia được thăm dò đã ghi nhận những tác động tích cực trong khoảng đường lối hoà nhập và hợp nhất về quản lý nguồn nước tinh khiết sau lúc được cải tổ.
  Phó Tổng Thư ký liên hiệp quốc cùng lúc là giám đốc điều hành Chương trình Môi trường liên hiệp quốc (UNEP), Achim Steiner, nhấn mạnh do vai trò sống còn của nước tinh khiết trong an ninh lương thực, năng lượng và tương trợ các dịch vụ sinh thái trị giá cao, điều hành bền vững và dùng nước tinh khiết đã xúc tiến tiến trình chuyển nền kinh tế hiện hành sang nền kinh tế xanh với hiệu quả tiêu dùng năng lượng cao, ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính.Cùng với việc nêu bật các thách thức, nghiên cứu của liên hợp quốc cũng ghi nhận các thành công quan yếu của trục đường lối quản lý nguồn nước tinh khiết bền vững hơn. Thành công này đã đem đến những ích lợi cụ thể cho cùng đồng và môi trường.
  đông đảo bề mặt trái đất là đại dương mênh mông nên nước tinh khiết biển chiếm 97% tổng lượng nước tinh khiết trên trái đất. Dù hai,5% nước tinh khiết còn lại không nhiễm mặn, nhưng 70% số này là những tảng băng vĩnh cửu ở 2 cực địa cầu. vì thế, đa số sinh vật sống, trừ cá biển, cộng khai thác và dùng 0,75% nước tinh khiết toàn Trái đất: nước tinh khiết ngầm chiếm đa số; nước tinh khiết mưa đang rơi; nước tinh khiết sông, hồ, bể chứa…
  Khoảng 60 năm trước, dân số thế giới chỉ là 2,5 tỷ người. Sau lúc cách mệnh Xanh diễn ra (trong thập niên 1940 và thập niên 1960), phổ quát giống cây trồng mới và phân bón thành lập. Hoạt động canh tác càng ngày càng cần rộng rãi nước tinh khiết, nông nghiệp vững mạnh, dân số gia tăng: Năm 2000 là 6 tỷ người, năm 2010 gần 7 tỷ và năm 2050 có nhẽ sẽ vượt 9 tỷ.
  Vùng thủy lợi nâng cao gấp đôi, lượng nước tinh khiết cần cho sản xuất nông nghiệp tăng gấp ba. những đất nước tinh khiết dùng đa dạng nước tinh khiết cho nông nghiệp nhất có Mỹ (41%), Trung Quốc (70%) và Ấn Độ (90%). Tính tổng toàn thế giới, nước tinh khiết dùng cho cung ứng nông nghiệp là 70%.
  Mặt khác, nhu cầu nước tinh khiết của người nông dân càng ngày càng tăng do phải đáp ứng những nhu cầu cao cấp của con người. thí dụ, khiến ra 1kg đậu phộng tốn nước tinh khiết gấp đôi so sở hữu 1kg đậu nành. khiến ra 1kg giết bò tốn nước tinh khiết gấp bốn lần 1kg giết gà. 1 ly nước tinh khiết cam ép cần gấp 5 lần nước tinh khiết pha một tách trà. Vậy nên, dẫu dân số ko thay đổi, thì khi hai tỷ người trên thế giới gia nhập tầng lớp trung lưu, nhu cầu tiêu dùng nước tinh khiết cho nông nghiệp vẫn nâng cao
  bên cạnh đó, khai thác tài nguyên nước tinh khiết cũng là vấn đề ko nhỏ. lúc nước tinh khiết sông, suối, hồ trên bề mặt không đủ, dân cày bắt đầu đào giếng lấy nước tinh khiết ngầm. Nước mưa và nước tinh khiết bề mặt, hài hòa với điều kiện địa chất phù hợp, sẽ tái hiện nguồn nước tinh khiết ngầm nhanh chóng. bên cạnh đó, tại nước khoáng vĩnh hảo quận 4 phổ quát quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ, số lượng nước tinh khiết lấy lên phổ quát hơn nước tinh khiết ngấm xuống mạch ngầm. Tại Trung Quốc, Ấn Độ, người dân cần là đào giếng. không người nào với thể Thống kê lượng nước tinh khiết hai đất nước tinh khiết khai thác từ hàng triệu giếng chuyên dụng cho tưới tiêu.
  Nước sinh hoạt hằng ngày tại các quốc gia giàu ngày càng nâng cao, vì bồn tắm to, gương sen mạnh và hệ thống xả nước tinh khiết bồn cầu đương đại. Nửa cuối thế kỷ XX, nhu cầu nước tinh khiết cho sinh hoạt và công nghiệp tăng gấp bốn. các cấp công nghiệp lấy đi 22% nước tinh khiết toàn thế giới. đa dạng nhất là sử dụng khiến cho lạnh máy nhiệt điện, khoan, khai thác dầu, tạo sản phẩm ngành nghề xăng dầu..
  Trên cơ sở thành công này, những chính phủ sẽ có dịp thúc đẩy những đổi mới tại hội nghị Rio+20, đồng thời tuyến phố lối vững mạnh bền vững để mang thể đáp ứng nhu cầu dùng nước tinh khiết của dân số thế giới (theo dự đoán sẽ lên tới 9 tỷ người vào năm 2012) 1 phương pháp bình đẳng. Nghiên cứu cũng ghi nhận các thay đổi môi trường quan yếu tính từ lúc năm 2992 cho đến nay và cách thức điều hành nguồn nước tinh khiết để đáp úng yêu cầu cấp bách hiện giờ.
  Trong nghiên cứu, liên hiệp quốc yêu cầu 3 mục tiêu về quản lý nguồn nước tinh khiết vững bền để đàm luận tại hội nghị Rio+20. một là, mỗi quốc gia cần lớn mạnh những chỉ tiêu riêng, nước khoáng vĩnh hảo quận 1 khuông thời gian cụ thể để chuẩn bị và thực hiện chương trình hành động, chiến lược tài trợ cho chương trình quản lý nguồn nước tinh khiết vững bền vào năm 2015. 2 là, vào năm 2015, cần phải có lập cơ chế thông tin toàn cầu về quản lý nguồn nước tinh khiết của các quốc gia nhằm đảm bảo chế độ thông báo nghiêm ngặt hơn về tiến bộ của quản lý nước tinh khiết bền vững và cải thiện cập nhập thông tin. Ba là, cần quyết tâm nâng cao mức tài trợ, cải thiện phạm vi thể chế quản lý nguồn nước tinh khiết quốc gia, đặc trưng tập hợp vào các nước tinh khiết có chỉ số lớn mạnh con người tốt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm kiếm nguồn nước sạch, sức khỏe và hiệu quả dùng nước trong nông nghiệp

 2. tuixach2016

  tuixach2016 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  nước nào chất lượng vậy bạn
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN