Tin tức xuất khẩu lao động Đài Loan 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 12/3/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  xklđ Đài Loan 2016 được dự báo sẽ tiếp tục là năm số lượng lao động VN sang làm việc tại Đài Loan tăng mạnh , đây cũng là thị trường được xác định là trọng điểm trong nghành xklđ 2016 .

  nước ta bây giờ vẫn nằm trong những nước đang văn minh , tỷ lệ phân hóa giàu nghèo càng lúc càng gia tăng. Như thế, tỷ lệ hộ nghèo cùng nạn thất nghiệp ngày một gia tăng và trở nên vấn đề nhức nhối phải giải quyết. Một trong những phương án hiệu quả mà nhà nước mình đang triển khai đó chính là xklđ .

  Sang năm 2016 , thị trường lao động xuất khẩu có phần bớt đa dạng hơn và dần chỉ tập trung vào 2 thị trường chính là Nhật Bản và Đài Loan.

  lý do chính dẫn đến điều này là việc một ít các thị trường khác đang bất ổn bởi một số lý do như lương tháng , thực trạng kinh tế chính trị tại Trung Đông, tình hình bỏ trốn của lao động xảy ra quá nhiều tại Hàn Quốc…

  Hiện VN có khoảng gần 20.000 lao động làm việc tại Trung Đông chính yếu trong các ngành nghề xây dựng, nhà máy, vận tải, dịch vụ khách sạn và osin gia đình…tuy thế mức lương trung bình của người LĐ chỉ dao động từ 400 – 600 đô la /tháng. mặc dù được cung ứng miễn phí chỗ ở, 3 bữa ăn trong ngày, tuy thế đây cũng chưa phải là điều tạo nên sức hút lớn với NLĐ VN .

  Với thực trạng thị trường lao động Như vậy , điều dễ hiểu khi lao động xuất khẩu Đài Loan và lao động xuất khẩu Nhật Bản dần ngày càng thú vị đối với lao động VN .

  theo kết quả thống kê , hiện số lượng lao động VN làm việc tại Đài Loan đã là trên 100 ngàn người, con số làm việc tại Nhật Bản là khoảng trên 28 ngàn người. Theo dự đoán , số lượng lao động đi làm việc tại 2 thị trường này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016 .

  lao động Đài Loan 2016 là khuynh hướng ?

  [​IMG]

  Khẳng định Thật vậy có lẽ cũng không sai, vì ngay từ con số cũng đã nói lên điều này, số lượng lao động Việt Nam ở Đài Loan đang “áp đảo” số lượng ở Nhật Bản .

  Dĩ nhiên , làm việc ở Nhật Bản là môi trườn phần nhiều ai cũng mún với thu nhập ổn định, được học hỏi những kinh nghiệm làm việc cùng sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến . Nhưng đi đôi với đó là quy trình tuyển dụng lao động khá “ngặt” và khắt khe , trung bình một lao động mún đi làm việt ở Nhật phải trải qua thi tuyển ngoại ngữ cùng tay nghề, thời gian từ lúc học ngoại ngữ đến khi xuất cảnh vào khoảng 8 đến 10 tháng với những ai trúng tuyển.

  Điều này khiến cho lao động không phải ai muốn đi làm việc ở Nhật cũng có khả năng đi được. Hơn nữa là tiền sinh hoạt tại Nhật Bản khá cao, lao động không biết cách điều phối chi tiêu đôi khi cũng là sự rắc rối.

  Với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan , nhu cầu có phần nhẹ nhàng hơn, vì thế mà ngay cả lao động phổ thông chưa có tay nghề vẫn có khá nhiều cơ hội được đi lao động. đặt biệt với những lao động có tay nghề, cơ hội đi làm việc giống với là 100%. bình quân lao động từ khi nhập học đến thời điểm xuất cảnh chỉ vào khoảng 2 đến 4 tháng, thậm chí nhanh hơn.

  Một nguyên nhân q.trọng khiến người lao động chọn xklđ Đài Loan trong năm 2016 là do những những chính sách phát triển kinh tế và xúc tiến việc làm của Đài Loan kể từ cuối năm 2011 đến nay, dẫn đến tổng lượng tiếp nhận lao động nc ngoài gia tăng hàng năm. tình hình cung ứng lao động của các nc ngoài trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Philippine…có xu hướng giảm dần việc đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan. bên cạnh đó , phải kể đến sự nỗ lực của các DN Việt Nam trong việc tuyển chọn , đào tạo và đáp ứng nguồn cung ứng chất lượng cho thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan.
  Nguồn: xuatkhaulaodong.com.vn

  thu nhập trung bình của người lao động tại Đài Loan được đánh giá là thuộc dạng khá và tiềm năng lớn cho lao động Việt Nam , tiền sinh hoạt rẻ, điều kiện tuyển không đòi hỏi cao, t/gian đi nhanh, nền văn hóa tương đồng với VN …đã tạo cho xuất khẩu lao động Đài Loan những năm mới đây tăng đột biến về số lượng.

  Điểm nhấn cuối cùng để có thể đánh giá về tiềm năng hiện đại của thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan 2014 đó chính là lương tháng căn bản của lao động được tăng lên 20.008 Đài tệ/Tháng kể từ 1/7/2014 . Kèm theo đó là ngoài những ngành nghề tuyển dụng thường xuyên như: cơ khí, hàn, nhựa, ốc vít, tiện CNC, may mặc, điện dân dụng, điện tử, hộ lý…thì từ cuối năm ngoái , lao động Việt Nam còn có thêm ngành nghề khám hộ công gia đình.

  Sự đa dạng về ngành nghề làm việc tại Đài Loan cũng là một điểm nhấn quan trọng trong việc chọn lọc của lao động VN . Tạo sự phổ cập và phổ thông hơn giúp cho xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 được dự đoán sẽ còn tăng nhanh so với các năm 2015 gất nhiều .USD
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tin tức xuất khẩu lao động Đài Loan 2016Like và Share ủng hộ ITSEOVN