Tính hiệu quả của thẻ chìa khóa, hệ thống khóa cửa ngày nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 25/8/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tính hiệu quả của thẻ chìa khóa, hệ thống khóa cửa ngày nay. Tại các khách sạn, resort hiện nay đều sử dụng hệ thống khóa thẻ nhựa thông minh thay thế cho sử dụng chìa khóa thông thường

  [​IMG]

  Thẻ chìa khóa khách sạn sử dụng các loại sau:

  - Thẻ từ (Loco hoặc Hico) Phụ thuộc vào hệ thống đầu đọc thẻ từ hiện có nên có thể lựa chọn loại thẻ từ Hico hay Loco. Ưu điểm của loại này là chi phí thấp, thẻ Loco có khả năng ghi nhớ kém, dễ bị ăn cắp thông tin, …

  - Thẻ chip tiếp xúc IC card, cần gắn thẻ vào trong khóa để mở cửa. Ưu điểm của thẻ là có khả năng ghi đọc nhiều lần, có thể phân quyền quản lý theo các mức độ khác nhau, độ an toàn rất cao. Nhược điểm là giá thành cao, đi kèm với nó là cả hệ thống khóa cửa nên sẽ đẩy chi phí lên nhiều.

  - Thẻ chip không tiếp xúc cũng có khả năng ghi đọc nhiều lần, chỉ cần đưa thẻ trước khóa cửa có thể mở được. Loại thẻ này thường được dùng cho các văn phòng, nhà ở.

  Hệ thống khóa bằng Thẻ yêu cầu cần có một máy tính để lập trình lưu trữ và phân quyền cho mã thẻ, có phần mềm hỗ trợ quản lý khóa. Hệ thống gồm có một bộ mã khóa thẻ (encoder), thẻ từ, khóa, tiết kiệm điện và bộ đọc bộ nhớ khóa (đọc lịch sử 200 lần mở khóa gần nhất). Các sản phẩm bao gồm: Khóa cửa IC Card và RF/MF Card cho khách sạn, khóa cửa RF ID Card cho văn phòng/nhà ở, Switch tiết kiện điện dùng cho khách sạn…

  - Khóa cửa sử dụng mất khẩu: loại khóa cửa này có thể dùng những con số hoặc dãy ký tự làm mật khẩu. Ưu điểm của loại khóa này là an toàn.

  Tất cả các thẻ được phân quyền quản lý riêng, mỗi thẻ chỉ mở khóa được trong phạm vi cho phép, gồm các loại thẻ sau:

  Master Card: mở được tất cả phòng của khách sạn trong mọi trường hợp, không quy định thời gian

  Building Card: mở tất cả các phòng, có thể quy định thời gian, thường cấp cho quản lý khách sạn.

  Floor Card: mở một tầng hoặc nhiều tầng, có quy định thời gian, thường cấp cho bộ phận dọn phòng

  Guest Card: thẻ khách thuê phòng, có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được

  Có thể cài đặt thời gian hoạt động của thẻ, vì vậy người quản lý sẽ không lo khách ở lại phòng quá giờ, quá giờ không thanh toán, trộm cắp hay gian dối của nhân viên.

  Hệ thống khóa sẽ ghi nhớ hơn 200 lần truy cập gần nhất, phục vụ trong trường hợp cần kiểm tra. Mọi thao tác đăng ký phòng, trả phòng sẽ được lưu lại toàn bộ trên phần mềm.

  Tất cả các thẻ chìa khoá bị mất sẽ bị vô hiệu hoá ngay sau khi được thông báo mà không phải thay lại khoá.

  Tất cả các thẻ đều được cài đặt mã, password riêng cho từng thẻ, rất an toàn.

  Có chỉ báo cấm làm phiền, pin yếu và các chỉ báo khác như: xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa đóng chưa hoàn toàn khi ra khỏi phòng (đối với khóa cửa bằng RF Card)

  Phần cứng của khóa được chế tạo bằng kim loại rất bền (chế tạo bằng thép không gỉ, hợp kim, đồng thau…), chống lại các hoạt động phá hoại. Các chốt khóa, ổ khóa có độ an toàn cao (có chức năng khóa đôi, khóa cửa bằng 5 chốt, an toàn tuyệt đối)

  Hiệu quả cao

  sử dụng hệ thống khóa thẻ từ mang lại sự sang trọng và tâm lý yên tâm cho khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài vì độ an toàn cao.

  - Khóa sử dụng vân tay. Ưu điểm: chi phí thấp, phần mềm quản lý có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành như Windows2000/XP/2003/Vista/Win7, chi phí thấp, dễ sử dụng, không yêu cầu máy tính có cấu hình cao, thẻ có thể ghi xóa nhiều lần, cập nhật tính năng mới miễn phí
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tính hiệu quả của thẻ chìa khóa, hệ thống khóa cửa ngày nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN