Tình hình phân khúc văn phòng cho thuê tại TPHCM và Hà Nội đang đối lập nha

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi samdovietnam, 24/3/15.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/2/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong năm 2014, lĩnh vực văn phòng cho thuê của Hà Nội cùng Tp.HCM liên tiếp có nhiều diễn biến không ổn định về nguồn cung, tỷ lệ trống, kinh phí thuê và tỷ lệ lấp đầy.
  Với việc tỷ lệ trống được hạ xuống, kinh phí thuê thường xuyên tăng bên cạnh đó tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này này|văn phòng cho thuê} thuộc Tp.HCM lại hạ xuống 32% so với năm 2013, thấp hơn 29% so với mức trung bình chỉ khoảng 3 năm. Còn trong Hà Nội, mức hấp thụ tăng gấp đôi so với 2013, tăng 13% so với bậc trung bình của nhiều năm vừa rồi. Đáng bận tâm là phân khúc được sắp xếp theo 3 nơi chính: Khu vực văn phòng cho thuê quận bình thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, khu vực quận 1, quận 3 và những quận nội thành. Mức thuê ở hầu hết văn phòng cùng hạng có thể thay đổi từ 32-50% tùy theo khu vực. Qua đó, giá của khu trung tâm cũ vẫn có mức giá cao nhất và văn phòng trống thấp nhất là không tới 1}0%. Nhưng, tỷ lệ trống tại những khu vực ngoài trung tâm là dưới 45%.
  [​IMG]

  Các chủ dự án thượng hạng lúc này ở Tp.HCM sẽ theo dõi tình hình gia nhập thị trường của Inovinabank vào thời gian tới đây với 34.300m2 cho thuê. Dù không làm tác hại lớn tới nguồn cung, nhưng riêng về cao ốc ấy sẽ dẫn đến văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh có nguồn cung vượt khoảng 11%.

  Bên cạnh đó, một số nơi hạng B không phải quận trung tâm là TRUST Bank, SPT Building sẽ hỗ trợ người thuê hạ ngân sách thuê bằng biện pháp đổi văn phòng từ một vài văn phòng hạng B ở khu vực trung tâm, nơi đang có người thuê cao. Khách hàng sẽ cảm thấy giá thuê khá lý tưởng do ngân sách chào thuê từ nhiều chủ tòa nhà van phong cho thue quan binh thanh công bố, thời gian này vẫn được ổn định. Thế nhưng, mức phí thuê sau khi thương lượng sẽ được giảm do những chủ cao ốc, cụ thể là đa số văn phòng cho thuê tại khu vực Tân Bình khách hàng sẽ ”đàm phán” được ngân sách thuê hợp lý và nhận được những ưu đãi bất ngờ khi thuê.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tình hình phân khúc văn phòng cho thuê tại TPHCM và Hà Nội đang đối lập nha

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN