Tòa nhà ồ ạt cho thuê, văn phòng Tân Bình liệu sốt ảo?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 27/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trong tháng 6, khi dòng tiền từ những kênh tài chính Việt Nam là chứng khoán, vàng, BĐS, giữ ngoại tệ và gửi ngân hàng, doanh nghiệp chảy sang lĩnh vực BĐS. Hứa hẹn về tỷ suất lợi nhuận cao, kênh đầu tư bất động sản văn phòng cho thuê quận Tân Bình đã giành quyền tuyệt đối so với các kênh còn lại.

  Theo báo cáo, tính từ đầu năm đến nay, lượng giao dịch văn phòng cho thuê hạng A chiếm khoảng 38% trong tổng số giao dịch thị trường văn phòng cho thuê khu vực Tp.HCM. Khi nhận định về thị trường này, ATAReal cũng đưa ra dự báo, mức giao dịch văn phòng ở Tp.HCM sẽ vẫn duy trì mức cao trong các tháng cuối năm 2015.

  [​IMG]
  Thị trường đang chứng kiến một nguồn cung khổng lồ từ những tòa nhà đang công bố cho thuê. Có thể kể đến số lượng nguồn cung lớn từ các tòa nhà này như Báo Pháp Luật Building 1800 m2, Soho Reverivew 5500 m2, Pearl Plaza khoảng trên dưới 7600 m2,...

  So với cùng kỳ năm ngoái, nhà ở cho thuê làm văn phòng đã giảm lượng tồn kho BĐS chỉ còn khoảng hơn 100 nghìn tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần thì nay đã giảm hơn một nửa so với 2014. Tồn kho văn phòng cho thuê chỉ còn hơn 20.500 m2, trong đó ở Tp.HCM còn khoảng 10.200 m2.

  Tiếp tục đà phục hồi từ cuối năm ngoái, thị trường BĐS sẽ có những chuyển biến theo hướng tích cực, dự báo nguồn cầu, nguồn cung van phong cho thue quan Phu Nhuan đều sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới đây.

  Hiện tại, các doanh nghiệp BĐS đã công bố thanh khoản của những tòa nhà đều rất tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm, tòa nhà để lựa chọn, điều đó có lợi cho khách hàng.

  Các chủ đầu tư sẽ rất thận trọng, thị trường BĐS sẽ có sự tăng giá nhưng chỉ tăng ở một mức độ vừa phải.

  Về mặt bằng giá cả, xét trên diễn biến chung của thị trường BĐS hiện tại thì việc tăng giá sẽ giữ vững nhịp độ như từ đầu năm nay chứ không có sự đột phá.

  Trong khi đó, văn phòng cho thuê 200m2 tại tphcm từ nay tới cuối năm sẽ có nguồn cung tương đối tốt. Do đó, thị trường sẽ khó có khả năng sốt ảo, giá thuê vẫn tăng đều và sự lựa chọn của doanh nghiệp sẽ vẫn hướng về những chủ đầu tư uy tín hoặc tòa nhà tốt.

  Sau những bài học trong giai đoạn vừa qua, chỉ các tòa nhà tốt, chủ đầu tư làm ăn uy tín mới chứng tỏ được mình và được khách hàng tin cậy. Đặc biệt, sự tăng giá trở lại của địa ốc chính là lúc giá trị sàng lọc của thị trường này được chứng minh.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-tan-binh.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tòa nhà ồ ạt cho thuê, văn phòng Tân Bình liệu sốt ảo?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN