Tôi làm: Giò xào đón Tết Bính Thân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi leenaffrance, 22/1/16.

  1. leenaffrance

    leenaffrance

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    2/11/15
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Mùa đông lạnh, cùng ngồi lại bên nhau ăn một miếng giò xào cho ấm bụng. Vừa chuyện trò vui vẻ, vừa hiểu được công sức để làm ra được món giò xào. Cùng thử đóng siêu đầu bếp để nấu món giò xào này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – Tai lợn: 400 gr
    – Thịt chân giò: 700 gr
    – Lưỡi lợn: 400 gr
    – Mộc nhĩ: 80 gr
    – Nấm hương: 30 gr
    – Hạt tiêu, hành khô, nước mắm.

    Cách làm:
    – Lưỡi lợn, tai lợn, thịt chân giò đem chần qua nước sôi và cạo rửa sạch.
    – Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút.
    – Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.
    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều, đảo đều tay cho đến khi thịt xào có màu vàng, xém cạnh và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
    – Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.
    – Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc, màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, cắt khoanh, chấm nước mắm ngon ăn rất đưa miệng và không ngán.

    Món giò xào này có thể rất thích hợp với việc ăn kèm với một món dưa chua đấy. Chúc các bạn ăn ngon miệng han.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tôi làm: Giò xào đón Tết Bính Thân

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN