Tôi mê vị ngọt ngo của bánh canh Trảng Bàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chỉ là 1 món bình dân, nhưng bánh canh Trảng Bàng luôn làm cho thực khách phải

    Nằm ở biên giới Tây Nam của tổ quốc, vùng đất Tây Ninh mang thời tiết khô cằn, nắng hot quanh quéo năm đã quán ốc ngon sài gòn trở thành nhãn hiệu. không được ngẫu nhiên ưu đãi, nhưng mảnh đất này vẫn mang được những đặc sản mà chỉ nhắc tới thôi, thực khách đã phải chép miệng thèm thuồng. tiệm bánh cupcake những món ăn như bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc, bánh canh Trảng Bàng hay muối tôm đều được du khách sắm thử khi tới Tây Ninh hoặc tậu về khiến cho quà.

    [​IMG]
    Bánh canh Trảng Bàng là món ăn đã được bình chọn vào danh sách 50 món đặc sản của Việt Nam. Ảnh: Huấn Phan.

    Khác mang bánh tráng phơi sương hay muối tôm đã hình thành nên những làng nghề truyền thống, món bánh canh vốn dĩ xuất thân chỉ trong khoảng 1 gánh hàng rong trên các con đường ở phường Trảng Bàng trong khoảng xa xưa. Để rồi cộng có thời gian, món ăn Đó đã chinh phục được thực khách và mau chóng phát triển thành một món ăn đặc sản gắn liền sở hữu nhãn hiệu Trảng Bàng (nơi duyên do của món ăn này) nức danh như bây giờ.

    Hình thức món ăn không sở hữu gì đặc trưng, cũng mang sợi bánh canh, giết mổ nạc heo và nước dùng. không những thế, sự tinh tế, sức lôi cuốn của món ăn ẩn cất bên trong các nguyên liệu mà chỉ lúc nếm thử thì người ăn mới với thể cảm nhận được.

    [​IMG]
    Đĩa rau sống tươi ngon cộng chén nước chấm sở hữu vị chua nhẹ giúp cho món ăn này trở nên tròn vị hơn. Ảnh: Huấn Phan.

    Theo những người bán món ăn này, ngày xưa người ta khiến cho sợi bánh trong khoảng những chiếc gạo của người Khmer như gạo bằng phệt, gạo móng chim... các dòng gạo này tuy nấu cơm không ngon, cứng và khô nhưng lại thích hợp để khiến sợi bánh vì chúng không quá mềm hay bở. hiện nay, những mẫu gạo này đã không còn vì chúng cho năng suất rẻ, thay vào chậm tiến độ, những hộ khiến cho nghề ở đây thường dùng gạo nàng Thơm, nàng Miện... Nhưng cho dù dùng cái gạo nào đi nữa, sợi bánh cũng phải đảm bảo tiêu chí mềm, ko cứng, ko quá dai nhưng cũng không quá bở, lúc chế nước vào không bị nở lớn như các dòng bánh canh khác.

    Sợi bánh đã chuẩn bị công cu li, nước dùng còn đòi hỏi sự tường tận đa dạng hơn nữa. Người ta dùng hoàn toàn xương ống heo để ninh nước dùng, thời gian ninh phải đủ để nước lèo mang vị ngọt, nhưng cũng không quá lâu tránh khiến nước lèo sắc lại và bị đục. Chính nhờ sự tường tận chậm tiến độ nên nước dùng của món ăn này luôn trong veo, ko sở hữu màng mỡ nhưng lại với vị ngọt dịu dễ chịu.

    [​IMG]
    Món ăn ngon miệng, lành tính nên không ngạc nhiên lúc nó được bán trong khoảng sáng sớm cho tới đêm khuya. Ảnh: Huấn Phan.

    nguyên liệu cho món ăn này khá đơn giản, nó chỉ bao gồm giết mổ nạc và móng giò. Tùy vào ý thích mà thực khách với thể chọn giết nạc, giò, móng hoặc 1 bát đặc trưng sở hữu phần đông những nguyên liệu bên trong. Bánh canh Trảng Bàng luôn có một đĩa rau sống tươi ngon dành cho thực khách, tùy vào quán mà đĩa rau có thể là xà lách, húng quế hoặc quế vị, ngò rí... 1 thành phần rút cuộc làm cho món ăn này trở nên xuất sắc là chén nước chấm với vị chua nhẹ, khi nó vừa giúp món ăn trở thành đặm đà vừa xua đi cảm giác ngấy cho người ăn.

    ví như có cơ hội đến Tây Ninh, bạn đừng quên gạnh lại một quán ven trục đường để thưởng thức món ăn lừng danh này. Ở Sài Gòn, bạn mang thể thuận tiện thưởng thức 1 bát bánh canh Trảng Bàng nóng hổi trong những quán Hoàng Ty hay những quán đặc sản Trảng Bàng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tôi mê vị ngọt ngo của bánh canh Trảng Bàng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN