Tối ưu hoá tuổi thọ vòng bi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tainguyen, 5/6/16.

 1. tainguyen

  tainguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Tuổi thọ khiến cho việc trung bình của vòng bi (bạc đạn)

  - Tuổi thọ khiến cho việc của cùng một ổ bi nhưng được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau.

  - Về mặt công nghệ, tuổi thọ của bạc đạn đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo : tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm cho việc ( cao hay thấp), môi trường khiến cho việc ( bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

  [​IMG]

  cách thức nhận diện vòng bi (bạc đạn) sắp hỏng

  Ổ bi sắp hỏng thường có những tín hiệu sau :

  - Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao thất thường

  - Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.

  - Độ rung động tăng cao thất thường

  Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu trình bày trên, người dùng với thể đánh giá và dự báo tình trạng họat động của vòng bi.

  lúc vận hành ở điều kiện xuất sắc và trong khi tải tác động ko vượt quá dừng chịu đựng của kim khí, tuổi thọ ổ bi sẽ ko bị dừng bởi độ mỏi của kim khí, và trong thực tại, mang thể vượt quá tuổi thọ của máy móc. Nhưng trong các điều kiện vận hành thực tại, mang các điều kiện khác nhau thì tuổi thọ của vòng bi cũng bị tác động khác nhau.

  các hư hỏng do quá trình thao tác lắp đặt sai, để nhiễm bẩn vòng bi sở hữu thể khiến cho giảm tuổi thọ của ổ bi. ổ bi phải được lưu kho đúng cách thức, túa lắp, kiểm tra và theo dõi trạng thái làm cho việc rẻ. mức độ sạch trong thời kỳ lắp ráp vòng bi đặc trưng ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của ổ bi. Để tối ưu hoá hoạt động và tăng tuổi thọ thì phụ thuộc phần nhiều việc bôi trơn tuột có đúng cách thức hay ko và kiểm soát an ninh tránh nhiễm bẩn và sự ăn mòn.

  >> Xem thêm cách thức nhận biết day curoa hỏng

  Người tiêu dùng nên nắm một số lề luật chung sau đây trong việc ngăn phòng ngừa các hư hỏng sớm cho ổ bi.

  Theo dõi hiện trạng làm cho việc của vòng bi cho phép chúng ta biết sớm được những dấu hiệu hư hỏng để giải quyết.

  Bảo quản tốt

  ổ bi, ví như còn nguyên bao bì đóng gói ban sơ của dịch vụ, mang thể được lưu kho trong hiện trạng thấp trong phổ thông năm trong điều kiện môi trường bảo quản sạch, không bụi bẩn, độ ẩm thấp, tránh nơi va chạm và sở hữu chấn động. hạn chế đựng giữ vòng bi trực tiếp trên sàn.

  Đối sở hữu vòng bi lớn nên đặt nằm và được đỡ các phía của vòng trong và ngoài. ví như đặt ở vị trí đứng, trọng lượng của các vòng và những viên bi sở hữu thể gây ra méo cục bõ do các vòng này với thành mỏng.

  Độ sạch của những vòng bi là khôn cùng quan yếu. phần đông vòng bi phải được bảo quản sạch sẽ. khi bị nhiễm bẫn và có sự ăn mòn sẽ dẫn đến khiến cho ngắn tuổi thọ của bất cứ ổ bi nào.

  Người dùng nên chú ý khi bảo quản mẫu ổ bi có nắp đậy kín lâu dài. thuộc tính bôi trơn của mỡ được tiêu dùng để điền vào những ổ bi sở hữu thể khiến ổ bi bị hỏng do khiến cho rơi rớt ổ bi dễ dàng khi tải.

  Hiện tại chúng tôi còng có thể hỗ trợ giúp bạn bảo quản tốt các loại thiết bị khác không những vòng bi bạc đạn như thuoc kep, xi lanh khí nén,...Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có thể lựa chọn và được hỗ trợ tốt nhất hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tối ưu hoá tuổi thọ vòng bi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN