Tổng hợp phương pháp Chữa trẻ hét khóc dạ đề

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ddangvanha, 21/9/15.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tổng hợp phương pháp Chữa trẻ hét khóc dạ đề

  Khóc dạ đề là khi trẻ của bạn khóc ban đêm, làm cho cả mẹ và con mệt mỏi mất ngủ, thậm chí cả người xung quanh cũng phiền lòng. Trong trường hợp trong Đông y đã có nhiều cách chữa khác nhau đem lại hiệu quả cao.
  Kinh nghiệm cho thấy nếu như bé nhỏ đang bú mẹ mà khóc dạ đề cần khắc phục chứng này thì người mẹ phải ăn nhiều loại rau xanh kết hợp với trái cây tươi mang tính thanh đạm. Ăn thậm chí không ăn mọi thức có tính kích thích như: cay, ngậy béo, đồ chiên rán, nướng.v.v... Dưới đây xin giới thiệu cụ thể các đồ ăn thuốc có tác dụng chữa trẻ em khóc dạ đề, tùy theo tình hình của bé nhà bạn mà lựa chọn cách chữa sao cho thích hợp, hiệu quả.
  [​IMG]
  Mã thầy: Mã thầy 250 g, đường trắng vừa đủ. Mã thầy gọt vỏ giã nát, cho vào 2 bát nước khuấy đều bỏ đường vào đun chín bỏ bã, để nguội cho bé uống vào lúc khát trong hôm. Ăn như vậy vài hôm.
  Cháo can khương: Can khương 5 gam, gạo tẻ 30 gam, sữa 100ml, cho can khương và gạo vào nồi sau khi đã làm sạch, đổ nước vừa đủ nấu lửa to đến sôi, hạ lửa nhỏ để cho đến khi cháo nhừ thì cho sữa vào khuấy đều và đun lại sôi chốc lát là được. Cháo cho bé ăn cần chia ra 2 đến 3 lần ăn trong ngày, cần ăn vài ba ngày liền.
  Nước sắc xác con ve sầu: Thiền y (xác ve sầu) 7 con, đăng tâm 3gam, bạc hà 3gam, tất cả sắc lấy nước bỏ bã. Sau đó lấy 50ml nước thuốc sắc này, rồi vắt sữa mẹ vào cho trẻ ăn. Cần sử dụng 5 đến 7 ngày.
  Nước lá tía tô: Lấy 5 g lá tía tô và 1g hoàng liên, sắc kỹ cùng 300ml nước gạn nước bỏ bã, hòa vào nước thuốc 30 g đường trắng đánh tan, đun sôi trong 3 phút, sau cho trẻ uống thay nước hàng hôm.
  Nước sơn tra, ý dĩ: Sơn tra 10 g, ý dĩ 10 g, cam thảo 3g, đường trắng 20 g; sắc sơn tra, ý dĩ và cam thảo gạn lấy nước cho đường vào nước thuốc khuấy tan, đun sôi lại và cho bé uống 3 lần trong hôm, cần uống vài hôm.
  Món cùi nhãn: Cùi nhãn 5 gam, táo nhân (sao) 5 g, hạt sen 6 g. Sắc lấy nước cho trẻ uống trước khi đi ngủ. Cần sử dụng 1 thời gian.
  Nước toan táo nhân: Toan táo nhân 10 g, đường trắng 30 g. Cho toan táo nhân vào sắc lấy nước, cho đường vào khuấy tan đun sôi, chia 3 lần cho trẻ uống trong hôm.
  Hạt sen, bách hợp: Hạt sen (bỏ vỏ và tâm sen) 6 - 7g, bách hợp 5 gam, đun 2 thứ thật nhừ thành bột, cho đường trắng vào là được. hôm cho trẻ ăn 1 đến 2 lần, ăn nóng. Cần ăn vài hôm.
  Sữa 15ml, chu sa 0,3g: Nghiền nát chu sa thành bột mịn, hòa với sữa cho trẻ uống. Cần uống 3 - 5 hôm liền.
  Tham khảo thêm phương pháp hỗ trợ trẻ biếng ăn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổng hợp phương pháp Chữa trẻ hét khóc dạ đề

  Chỉnh sửa cuối: 21/9/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN