tổng hợp về nền giáo dục ở bên hàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thuynv039, 17/8/16.

 1. thuynv039

  thuynv039 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hàn Quốc, trong phổ biến năm qua, đã phát triển thành điểm đến thu hút phổ thông du học sinh quốc tế ko chỉ bởi các thắng cảnh nổi danh và nền văn hóa đặc sắc mà còn nhờ vào chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới . đất nước Hàn Quốc mở ra cơ hội được tiếp cận môi trường học tập nhiều năm kinh nghiệm nhưng giá bán không phải đắt đỏ như tất cả các nước phát triển khác. Là 1 đất nước năng động và phát triển nhất nhì Châu Á, các tập đoàn to ở xứ sở Kim Chi đang đẩy mạnh việc mở rộng sang thị phần quốc tế cũng là một điều kiện thuận lợi cho các sinh viên du học hàn quốc kiếm tìm được việc làm rẻ ngay tại quê hương mình sau lúc hoàn tất chương trình học. Sau đây U&K study giới thiệu đôi nét căn bản về giáo dục của hàn quốc:
  Hệ thống trường học:

  • Hệ thống giáo dục: Hàn Quốc theo hệ thống 6-3-3-4. Tương ứng: 6 năm tiểu học – 3 năm trung học cơ sở – 3 năm trung học phổ thông – 4 năm đại học.
  • Giáo dục bắt buộc: 9 năm bao gồm 6 năm tiểu học và 3 năm trung học hạ tầng.
  • những học kỳ: Học kỳ 1 – trong khoảng tháng 3 tới tháng 8, học kỳ 2 – từ tháng 9 đến tháng 2.
  • các kỳ nghỉ: Nghỉ hè – trong khoảng tháng 7 đến tháng 8, nghỉ đông – từ tháng 12 tới tháng hai.
  • [​IMG]
  Giáo dục đại học tại Hàn Quốc
  những trường giáo dục sau phổ biến tại Hàn Quốc bao gồm đại học, đại học công nghiệp, cao đẳng, đại học mở, đại học kỹ thuật và những trường tương đương khác. Đại học ở Hàn Quốc được phân chia theo cơ quan chủ quản ra đời, chẳng hạn, đại học đất nước được thành lập và quản lý bởi chính phủ Hàn Quốc, đại học công lập được xây dựng thương hiệu và quản lý bởi chính phủ địa phương và đại học tư được có mặt trên thị trường và điều hành bởi các công ty giáo dục phối hợp. Căn cứ vào việc chọn lựa của sinh viên, Chính phủ Hàn Quốc chỉ quy định những đề nghị tối thiểu và giao quyền tự chủ cho các trường đại học.

  Bằng cách thức cho phép bộ phận tuyển sinh của từng trường tự thẩm định giấy má và tuyển sinh dựa theo tiêu chuẩn quy định sẵn như làm cho bài kiểm đất nước , thi tiểu luận, đánh giá trình độ, thư giới thiệu…

  Theo Báo cáo , tháng 01/2010, Hàn Quốc có 411 trường đại học, trong Đó sở hữu 179 đại học, 145 trường cao đẳng, 40 trường sau đại học, 20 trường đại học trực tuyến, 11 trường đại học công nghiệp, 10 trường đại học sư phạm và 6 trường đại học khác.

  những trường đại học
  Mục đích giáo dục đại học là nghiên cứu lý thuyết học thuật chuyên sâu rộng, bí quyết ứng dụng cần thiết cho sự lớn mạnh đất nước và xã hội loài người cũng như nuôi dưỡng nhân tài lãnh đạo. thời kì tập huấn kéo dài từ 4 đến 6 năm. ngành nghề y, đông y và nha bắt buộc học trong 6 năm. các khóa đại học sở hữu hơn 30 chuyên ngành khác nhau bao gồm văn chương, luật, thần học, công nghệ chính trị, kinh tế, quản trị kinh doanh , quản trị hành chính công, sư phạm, quản lý thư viện, khoa học , kỹ sư, nha, y, dược, cô mụ , nông học, thú y, thủy sản, mỹ thuật, âm nhạc, … Để nhận bằng rẻ nghiệp bình thường sinh viên du học hàn quốc phải vượt qua 140 tín chỉ theo quy định của nhà trường.

  những trường cao đẳng
  Trường cao đẳng có các chuyên ngành như công nghệ phường hội và nhân văn , khoa học ngẫu nhiên , kỹ sư, giáo dục thể chất và trình diễn nghệ thuật, y học….. thời gian huấn luyện tối thiểu 2 hoặc 3 năm. Đối mang chương trình học 2 năm đề xuất phải hoàn tất 80 tín chỉ và 3 năm đề xuất phải đạt được 120 tín chỉ để được công nhận tốt nghiệp. Bằng cao đẳng được cấp cho những du học trò hàn quốc hoàn thành khóa học theo quy định của trường. những người rẻ nghiệp cao đẳng với thể nộp hồ sơ xin nhập học đại học, đại học công nghiệp hoặc đại học mở.

  các trường cao học
  những trường cao học được ngoài mặt nhằm đeo đuổi mục tiêu giáo dục cao ở mức chuyên sâu hơn giúp nuôi dưỡng khả năng nghiên cứu học thuật và anh tài sáng tạo. các trường được chia khiến hai: cao học chung tập kết nghiên cứu học thuật và cao học chuyên nghiệp định hướng thực hiện .

  Khóa thạc sĩ
  thời gian đào tạo buộc phải cho khóa thạc sĩ kéo dài hai năm hoặc phổ quát hơn. thường ngày , Cả nhà du học hàn quốc phải đạt được 24 tín chỉ. Sau khi đạt được số các tín chỉ theo quy định này và trải qua kỳ thi, sinh viên theo học thạc sĩ nộp đề tài và qua hội đồng thẩm định ít nhất mang 3 vị chủ khảo mới được công nhận thấp nghiệp thạc sĩ.

  Khóa tấn sĩ
  thời gian nghiên cứu sinh là 3 năm hoặc phổ thông hơn. thường nhật nghiên cứu sinh du học hàn quốc phải đạt được 36 tín chỉ. Sau lúc đạt được số tín chỉ theo quy định và trải qua kỳ rà soát toàn diện, nghiên cứu sinh Con số đề tài và đề tài phải qua phản biện của chí ít 5 vị chủ khảo mới được nhận bằng.

  Khóa sau tấn sĩ
  đa dạng hơn: kinh nghiệm du học hàn quốc

  các khóa học này dành cho các người tiếp diễn nghiên cứu sau lúc hoàn tất khóa học tấn sĩ du học hàn quốc. vừa qua phổ biến trường đại học Hàn Quốc mời những nhà nghiên cứu sau tiến sĩ làm cho việc ở những công trình nghiên cứu cho chương trình BK21.

  Trong nửa sau của thập niên 1970, thị phần lao động Hàn Quốc với hàng loạt thay đổi quan yếu. Hàn Quốc nổi lên thành 1 đất nước đáng nể trên thị trường quốc tế sở hữu những lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi rộng rãi nhân công như dệt may và giày dép. Trong những năm 1970 và 1980, Chính phủ để ý tạo nguồn cần lao và vững mạnh tập huấn để theo kịp lớn mạnh kinh tế. huấn luyện 1 đội ngũ cần lao mang kỹ năng và mở đa dạng dịch vụ phân phối việc khiến cho công nhân tay nghề chưa cao là các chính sách chủ đạo để giảm nhẹ sự nhức nhói do thiếu cần lao trong thời kỳ công nghiệp hóa. không những thế , trong khoảng nửa cuối của thập niên 1980, sự chú trọng tăng trưởng số lượng như vậy bắt nạt dọa dẫn tới mất đồng đẳng giữa các tầng lớp và giữa các vùng. vì thế những chính sách chuyển sang chú trọng đẩy mạnh phúc lợi phường hội và nâng cao đồng đẳng phường hội, và dẫn tới sự ra đời của Đạo Luật Lương Tối Thiểu (1986), Đạo Luật Tuyển dụng đồng đẳng (1987) và Đạo Luật về xúc tiến Tuyển dụng và đào tạo Nghề cho Người Khuyết tật (1990) cùng có nhiều giải pháp khác.

  Vào đầu các năm 1990, nhằm tháo dỡ gỡ một cách thức với hệ thống những vấn đề của nạn thất nghiệp do sự thoái trào phát triển kinh tế, chính phủ đã đưa duyệt vài bộ luật lớn, trong Đó mang Đạo Luật Bảo hiểm lao động (1993), Đạo Luật Chính sách Tuyển dụng căn bản (1995) và Đạo Luật phát triển đào tạo Nghề (1997), khiến nền móng cho phổ biến chính sách tuyển dụng khác.

  Vào tháng 10 năm 1999, chính phủ cũng tăng cường màng lưới an sinh xã hội (social safety net) để chống lại nạn thất nghiệp bằng bí quyết mở rộng phạm vi bảo hiểm lao động ra để bao gồm số đông người dân cần lao, trong ngừng thi côngĐây có cả các người làm việc bán thời kì hay khiến việc tạm .

  những gói Kế hoạch Hành động tư nhân (IAPs) cho du học sinh hàn quốc nhận trợ cấp thất nghiệp cũng được mở mang để bao gồm cả người cao tuổi và trẻ để góp phần khuyến khích họ chủ động hăng hái kiếm tìm công tác hơn.

  không những thế , để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng năng lực cả đời càng ngày càng cao, chính phủ Hàn Quốc dần mở rộng đầu tư vào ngành nghề dạy nghề. Để ứng phó với xu thế tránh sinh đẻ và dân số lao động đang càng ngày càng già hơn, phổ thông biện pháp khác nhau cũng được thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ việc làm cho đàn bà. Trong số Đó với những giải pháp hạn chế phân biệt nam nữ trong tuyển dụng và hỗ trợ dàn xếp giữa công việc và việc nhà cũng như khắc phục vấn đề ngắt quãng việc khiến cho khi nghỉ sinh con. một loạt những giải pháp khác thì được áp dụng để mở mang và ổn định hóa vấn đề việc làm cho dành cho người cao tuổi, ví dụ như nâng cao tuổi nghỉ hưu, cải cách hệ thống lương bổng, và làm giảm định kiến cũng như hiện tượng phân biệt đối xử về tuổi tác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tổng hợp về nền giáo dục ở bên hàn quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN