Top 10 chiêu trò “ăn tiền” quen thuộc của các công ty chuyển nhà (Phần 1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietnammoving, 1/3/16.

 1. vietnammoving

  vietnammoving Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sự cạnh tranh khốc liệt trong nền kinh tế thị trường chuyển nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như nâng cao năng suất và giảm giá thành. Tuy nhiên, nó cũng phát sinh ra các công ty chuyển nhà trọn gói thiếu đạo đức và sử dụng nhiều thủ thuật để “nhử” khách hàng bằng mức giá rẻ mạt và “chặt” thêm các loại phí phát sinh sau đó. Hãy cùng Vietnam Moving tìm hiểu một số chiêu lừa quen thuộc để giúp bạn đề phòng và lựa chọn công ty chuyển nhà tốt nhất cho bạn:
  1. Chỉ gọi điện nói chuyện

  Một công ty chuyển nhà mà chỉ gọi điện để đàm phán giá cả mà không hề đến nhà để xem xét trước là hết sức vô lý. Thường thì chủ nhà hay có nhiều đồ hơn là họ nghĩ và những công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tốt thường quan sát đầy đủ mọi thứ để ước lượng mức giá chứ không chỉ ngồi một chỗ và đoán, vì một chiếc giường không có miếng ván đầu và cuối giường thường nhẹ hơn rất nhiều. Chi phí vận chuyển cũng không chỉ tính theo khoảng cách mà còn theo khối lượng và không gian của hàng hóa trên xe.

  2. Ước lượng hàng hóa với chỉ một cái liếc mắt

  Nếu một người vận chuyển chỉ đi lướt qua các thùng hàng của nhà bạn mà không hề mở tủ hoặc ghi chép lại đầy đủ kế hoạch di chuyển của bạn thì nên cẩn thận. Một người vận chuyển tốt sẽ hỏi bạn các câu hỏi như: “Bạn sẽ chuyển hàng với đầy đủ mọi thứ trong tủ lạnh hay không?”. Tốt nhất là bạn nên cung cấp càng nhiều thông tin cho người vận chuyển càng tốt về những thứ bạn sẽ chuyển hoặc không chuyển đi. Không hiếm trường hợp công ty vận chuyển báo giá thấp sau đó từ chối chuyển hàng của bạn nếu không trả thêm cho họ.
  3. Yêu cầu đặt cọc trước

  Các công ty vận chuyển thường không yêu cầu trả tiền hoặc đặt các khoảng đặc cọc lớn trước khi chuyển hàng mà thường trả lúc vận chuyển. Nếu trả trước, bạn sẽ tự đặt mình vào thế yếu và không thể đảm bảo được thời điểm nhận hàng.

  4. Đổi tên công ty

  Một vài công ty lừa đảo bằng cách liên tục đổi tên, hãy đảm bảo công ty có địa chỉ rõ ràng và có giấy phép cũng như bảo hiểm. Họ cũng phải trả lời điện thoại với tên công ty đầy đủ chứ không chỉ đơn thuần là “dịch vụ vận chuyển”

  Để an toàn thì bạn nên hỏi thêm 3 người liên quan, những người đã từng dùng dịch vụ chuyển nhà của công ty trong vòng 3 tháng, gọi trực tiếp cho họ và hỏi xem họ thấy dịch vụ đấy như thế nào.
  5. Chi phí đóng gói

  Thường thì nếu bạn tự đóng gói, công ty vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm cho các hư hỏng. Nếu bạn để họ đóng gói thì hãy tham khảo qua giá nguyên vật liệu đóng gói ngoài chi phí tiền công để tránh việc bị tính cao hơn mức bình thường. Hãy kiểm tra kinh nghiệm đóng gói của người làm, hầu hết chỉ là cẩn thận nhưng có một vài người sẽ chỉ quăng tất cả vào hộp và đóng lại.

  (còn tiếp)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Top 10 chiêu trò “ăn tiền” quen thuộc của các công ty chuyển nhà (Phần 1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Nẹp Nội Thất

  Nẹp Nội Thất

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Với dịch vụ chuyển nhà hiện nay thì đã giúp ích rất nhiều cho các hộ gia đình, tuy nhiên các công ty nên xem lại thái độ phục vụ khách hàng, vì m từng tiếp xúc với nhiều cty và thấy họ k đc hòa nhã lắm
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN