TP.HCM khởi động tuyến đường 15.000 tỉ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bdsmoi, 20/6/16.

 1. bdsmoi

  bdsmoi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tuyến đường này sẽ nối từ trung tâm đến sân bay Tân Sơn Nhất.

  “Chúng tôi đang lập dự án tiền khả thi của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao số 1 nối trung tâm TP.HCM đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án có vốn đầu tư khoảng 15.000 tỉ đồng, bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng. Chúng tôi đề xuất đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao)” - ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII), nói với chúng tôi.

  căn hộ sài gòn mia

  Theo ông Bình, CII đã công bố với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc CII thành lập Công ty TNHH Đầu tư đường trên cao số 1 (Công ty Đường trên cao số 1) với tỉ lệ tham gia góp vốn của CII là 80%. Việc CII lập công ty con để thuận lợi cho việc triển khai, quản lý dự án từ khâu lập dự án, thiết kế, thi công và vận hành, khai thác.

  Không phá vỡ cảnh quan kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

  Tuyến đường trên cao số 1 mà CII lập ra công ty để đầu tư là tuyến được theo Quyết định 568/2013 của Thủ tướng về điều chỉnh, quy hoạch GTVT TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2030. “Như vậy, CII sẽ không đề xuất đầu tư theo hướng tuyến cũ từ nút giao Lăng Cha Cả - kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Nguyễn Hữu Cảnh. Hướng tuyến cũ đi dọc kênh sẽ phá vỡ cảnh quan dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vừa được chỉnh trang. Ngoài ra, hướng tuyến này còn có nhiều khúc cong cua, gấp khúc nên khi đi trên cao phải xử lý kỹ thuật phức tạp” - ông Bình nói.

  căn hộ diamond city quận 7

  Ông Bình cho biết sẽ đề xuất đầu tư theo hướng tuyến mới, cũng bắt đầu từ nút giao Lăng Cha Cả nhưng theo đường Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện - Hoàng Văn Thụ - Phan Đăng Lưu - Phan Xích Long - Phan Xích Long nối dài - giao với đường Điện Biên Phủ. “Tại đây có một nhánh xuống nút giao đường Điện Biên Phủ. Nhánh còn lại sẽ đi theo đường Ngô Tất Tố và kết thúc ở cầu Phú An (phường 22, quận Bình Thạnh)” - ông Bình nói.

  Toàn bộ chiều dài tuyến khoảng 9,5 km. Theo ông Bình, việc chọn tuyến đường trên cao số 1 từ trung tâm ra sân bay Tân Sơn Nhất vì hiện nay các tuyến đường trên mặt đất đang quá tải. “CII sẽ liên danh, liên kết với các công ty nước ngoài có tiềm lực tài chính và phát hành trái phiếu công trình hoặc vay vốn ngân hàng để thực hiện dự án. Trong giai đoạn lập dự án CII sẽ cùng đối tác Nhật Bản khảo sát, lập dự án tiền khả thi… Khi bước sang giai đoạn thi công thì CII và đối tác sẽ là đầu tư chính cho công trình” - ông Bình thông tin.

  Xây đường, bao luôn chuyện bồi thường

  Công ty Đường trên cao số 1 đã khảo sát sơ bộ. Theo đó, khối lượng nhà, công trình phải giải tỏa nặng nhất là đoạn từ Phan Xích Long nối dài đến Điện Biên Phủ và đoạn Ngô Tất Tố hạ xuống cầu Phú An. Tổng kinh phí bồi thường, giải tỏa ước khoảng 6.000 tỉ đồng.

  “Nếu để ngân sách TP chi trả tiền bồi thường thì có thể kéo dài thời gian hoàn tất việc giải tỏa, làm ảnh hưởng đến kế hoạch thực hiện dự án. Vì vậy, CII cùng đối tác chi trả tiền này. Nhưng nếu được chọn làm chủ đầu tư dự án thì chúng tôi cũng đề nghị TP.HCM và các địa phương hỗ trợ thực hiện nhanh việc giải tỏa, giao mặt bằng sạch. Nếu được như thế, trong vòng ba năm là chúng tôi hoàn tất việc thi công, đưa công trình vào khai thác” - ông Bình khẳng định.

  Theo tiêu chuẩn chung, đường trên cao có bốn làn xe chạy hai chiều và có dải phân cách giữa cùng vách chắn an toàn hai bên. Với “đầu bài” như thế, theo ông Bình hệ trụ từ dưới đất lên có thể nằm lọt giữa dải phân cách của mặt đường hiện hữu. Còn hệ đà trụ phía trên sẽ là hình chữ T xòe ra hai bên.

  Căn hộ diện tích dưới 50m2 thu hút thị trường bất động sản
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  TP.HCM khởi động tuyến đường 15.000 tỉLike và Share ủng hộ ITSEOVN