Trà lạnh atisô tươi nấu lá dứa thơm ngọt mát lòng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 14/6/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trà Atiso Đà Lạt được coi là “quý phẩm” ngày xưa vì nó có công dụng “làm sạch” những độc tố trong gan, mát gan, giải nhiệt cũng như hỗ trợ giải độc gan tốt nhất...

    [​IMG]

    Trà atiso là loại trà thông dụng và phổ biến nhất ở Việt Nam do tác dụng thanh lọc và làm mát gan của nó. Vào những ngày hè oi bức, trà atisô nấu cùng lá dứa bỏ thêm chút đường phèn sẽ là loại đồ uống tuyệt vời giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể.

    Nguyên liệu:
    > 4 bông hoa atiso
    > 1 bó lá dứa
    > Vài viên đường phèn nhỏ

    Làm sạch hoa atiso Đà Lạt bỏ phần lông tơ bên trong và phần cuống hoa

    Rửa sạch lá dứa và cuộn tròn hay bó gọn lại

    Cho hoa atisô và lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 4-5 tiếng.
    Vì thời gian hầm atiso Đà Lạt khá lâu để các chất bổ dưỡng và ngọt mát trong hoa có thể tiết ra nước nên chúng ta có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

    Khi hoa đã mềm bỏ hết phần hoa ra ngoài cho đường phèn vào đun cho đường tan hết. Tắt bếp chờ cho nước nguội hẳn rồi đổ vào lọ sạch khô thoáng cho vào tủ lạnh để dùng dần.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Trà lạnh atisô tươi nấu lá dứa thơm ngọt mát lòng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN