trà đạo người nhật với phong cách độc đáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 23/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Từ uống trà, cách uống trà, rồi nghi thức uống trà cho đến trà đạo là một tiến trình không ngưng nghỉ mà cái đích cuối cùng người Nhật muốn hướng tới đó là cải biến tục uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của chính dân tộc mình. Trà đạo ở Nhật không đơn thuần chỉ là phép tắc uống trà, mà trên hết còn là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ.

    Hòa - Kính - Thanh - Tịch, đây là bốn nguyên tắc cơ bản của Trà đạo. Phật giáo thường dùng thuật ngữ " ngón tay chỉ mặt trăng". Suy rộng ra, Trà đạo là con đường mà đi hết con đường đó sẽ đến nơi có "trà vừa ngon vừa không ngon".

    Nghệ thuật uống trà đạo của Nhật Bản bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Nước pha trà
    [​IMG]
    văn hóa Nhật bản

    Tuyệt đối không bao giờ lấy nước đang sôi để pha trà, có nghĩa là không thể nào dùng nước đang sôi trong bình rót vào bình pha trà. Lý do trông không đẹp mắt và nhất là tất cả các loại trà Nhật bản, trà xanh, trà bột dùng trong lễ dâng trà không bao giờ dùng nước đang sôi ! Nước pha trà phải được đựng trong một bình thủy hay nước được nấu trong một cái ấm kim khí không nắp trên bồn than rất yếu để giữ nước ở khoảng 80-90 0C.

    Không giống như ở phương Tây văn hóa đi ra ngoài chỉ vì một thức uống không thực sự tồn tại ở Nhật Bản. Uống được hầu như luôn luôn đi kèm với một bữa ăn hoặc otsumami (một bữa ăn nhẹ). Otsumami thường đi kèm trong các hình thức của một đĩa edamame (đậu nành), surume (khô mực cắt nhỏ) hoặc arare (bánh gạo nhỏ ¨ C dịch là mưa đá!).bàn trà gỗ giá rẻ

    Trong khi sake (rượu gạo) là thức uống quốc gia của Nhật Bản, bia-bia (phát âm là bia-ru bằng tiếng Nhật) là thức uống phổ biến nhất. Các thương hiệu phổ biến rộng rãi bao gồm Kirin, Sapporo, Suntory, và Asahi. Họ là tất cả giá trị một hương vị và trung bình khoảng 5% abv. Xem ra cho các thương hiệu rẻ hơn mặc dù – đây không phải là thực sự bia ở tất cả nhưng happoshu, một hương vị mạch nha nước giải khát. Điều này có vẻ như bia và thị hiếu rẻ nhưng nội dung mạch nha thấp cho phép các nhà sản xuất bia để tránh thuế bia! Đối với Sake, lời khuyên của chúng tôi là có những thứ rẻ tiền (một chút thô trên vòm miệng) nóng, nhưng uống những thương hiệu chất lượng (nếm mạnh mẽ và tươi) cũng ướp lạnh.

    trí trong một thời gian vì nó có thể làm việc ra rẻ hơn trả tiền cho đồ uống cá nhân. Hộp karaoke cũng là một nơi tuyệt vời để đón giao dịch uống tốt, nơi bạn không chỉ nhận được “utaihoudai” (tất cả các bạn có thể hát), nhưng cũng nomihoudai. Menu đồ uống tại phòng karaoke thường là phong phú và đầy đủ các loại đồ uống màu sắc rực rỡ, một vài tinh thần và sự lựa chọn của một hoặc hai loại bia. Cơ sở uống phong cách Anh được giới hạn trong một số ít các quán rượu giả đắt đỏ thường được tìm thấy ở các thành phố lớn hơn và nói chung là tốt nhất tránh.bàn trà điện giá rẻ

    Một loạt được gọi là Chu-hai đều có sẵn. Nhận được chúng từ một hoặc trong một nhà hàng hoặc quán bar. Chu-hai được làm từ Shochu, thường được chưng cất từ lúa mạch, khoai lang, gạo cũng có thể uống gọn gàng. Whisky là rất phổ biến trong những người đàn ông Nhật Bản – Scotch được coi là tốt nhất và được đánh giá cao sau khi tìm. Nhiều whisky Nhật Bản hiện đang được phổ biến ở phía tây. Hai thương hiệu lớn nhất là Nikka và Suntory. Yoichi và Yamazaki được coi là một trong những loại whisky tốt nhất trên thế giới.

    Nhật Bản là một quốc gia bị ám ảnh với máy mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các góc phố bán hàng tự động. Có khoảng một máy bán hàng tự động cho mỗi 23 người ở Nhật Bản, số lượng cao nhất bình quân đầu người trên thế giới. Với rất nhiều máy bán hàng tự động đến một loạt các đồ uống. Hơn mới đồ uống giải khát tung ra thị trường tại Nhật Bản hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Ở một đất nước dường như bị ám ảnh bởi hatsubai (sản phẩm mới), 300 đến 1.000 hương vị tươi và sôi nổi mới xuất hiện hàng năm. Đối với những người cần một ly cà phê hoặc trà sửa chữa trên đường đi, nước uống đóng hộp nóng cũng có sẵn.

    Cuối cùng, chúng tôi viết một bài báo về việc uống tại Nhật Bản mà không bao gồm trà. Một điều người Nhật chắc chắn có điểm chung với người Anh là họ yêu một tách trà! Đối với những người sành trà Nhật Bản là một thiên đường trà. Từ Nhật Bản cho trà là “cha” và có vô số giống khác nhau, từ các loại trà xanh cổ điển thông qua các mugicha khác thường hơn (trà lúa mạch), sobacha (trà kiều mạch), genmaicha (trà gạo lức), umecha (dạng bột trà mận) và nhiều hơn nữa.

    buổi lễ nếu bạn có cơ hội. Các nghi thức nghiêm ngặt, chuyển động duyên dáng và sang trọng, trong đó cách trà được chuẩn bị, đổ và say rượu là một cảnh khá.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    trà đạo người nhật với phong cách độc đáo

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN