Trà sâm Hàn Quốc phân phối chính hãng tại các quận trong HCM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 20/7/16.

  1. svsg2016

    svsg2016 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    25/5/16
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Theo Đông y, nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí và cũng là vị thuốc quý thảng hoặc, đứng đầu bộ thuốc quý “Sâm - Nhung - Quế - Phụ”.
    những năm mới đây, vì lợi nhuận, một số hãng dược phẩm đã quảng bá khuếch trương quá mức, làm ko ít người ngộ nhận về tác dụng, dẫn tới tình trạng lạm dụng nhân sâm và thực tại đã có những trường hợp nảy sinh tai biến, do sử dụng nhân sâm bừa bãi.
    Theo Đông y, nhân sâm mang tác dụng đại lý nhân sâm hàn quốc quận 12 đại bổ nguyên khí và cũng là vị thuốc quý thi thoảng, đứng đầu bộ thuốc quý “Sâm - Nhung - Quế - Phụ”.
    kỹ thuật hiện tại cũng đã chứng thực các tác dụng kỳ diệu, song song còn phát hiện thêm phổ biến tác dụng mới của nhân sâm, mà trước đây người xưa chưa biết.
    tuy nhiên, suy cho cùng: nhân sâm vẫn là một vị thuốc. Mà đã là thuốc, nhất định phải dùng đúng bí quyết, mới có thể phát huy được tác dụng thấp và giảm thiểu được hậu quả đáng tiếc nuối.
    Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. mang thể hãm vài lần tương tự, sau lúc thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
    Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần sử dụng 1-2g, với thể sử dụng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
    2 bí quyết nhắc trên thường ứng dụng đối với chứng “khí hư” trong Đông y, với các trình bày chính: Người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá căn bản kém.
    Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát, cho tới lúc mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.
    cách tiêu dùng này thường ứng dụng đối sở hữu người mắc bệnh lâu ngày, mỏi mệt, kém ăn, cùng chứng “phế hư”- chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.
    Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ sở hữu nước, pha thêm 20-30g các con phố vào, chia thành đa dạng lần uống và ăn cả loại. Trường hợp dùng để cấp cứu: nâng cao sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.
    bí quyết này thường dùng trong trường hợp thân thể suy yếu nặng, sau giải phẫu bị mất đa dạng máu, cấp cứu khi lâm nguy.
    Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ 1 lúc với nước, sau chậm triển khai cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
    cách tiêu dùng này sở hữu tác dụng tẩm bổ, thích hợp với những người mắc những chứng bệnh kinh niên các con phố tiêu hoá và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng phổ thông.
    Sâm hấp trứng gà: Trứng gà một quả, khoét một lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy 1 miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày tiêu dùng 1 lần.
    bí quyết sử dụng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mạn tính.
    Sâm hầm giết thịt gà: dùng gà mái một con (gà chân đen càng tốt), khiến cho sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn giết, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.
    bí quyết dùng này thường áp dụng để bổ dưỡng thân thể đàn bà sau giai đoạn sinh đẻ.
    Lưu ý: Trong những trường hợp trên, nếu như không bác ái sâm, với thể thay thế bằng đẳng sâm, hoặc sâm bố chính, chỉ cần nâng cao liều lượng lên khoảng 2-3 lần.

    Nhân sâm là một vị thuốc quý, song chậm tiến độ không phải là thứ “vạn linh chi dược”. Hơn nữa, giả dụ dùng không hợp lí, còn có thể dẫn đến cái hoạ “sát thân phá gia”, như người xưa đã cảnh báo.
    từ xưa, trong giới Đông y đã lưu truyền một câu thành ngữ: “Đại hoàng cứu nhân vô công, nhân sâm sát nhân vô quá”. Nghĩa là: Đại hoàng (vị thuốc thông dụng, hơi rẻ) với cứu được bệnh cũng ko được ghi công, khi mà chậm tiến độ nhân sâm làm thịt chết người vẫn không bị kết tội.
    Trong sách “Y học nguyên lưu luận”, danh y trong khoảng Linh Thai còn nhắc đến 1 ngộ nhận rất đáng nhớ tiếc, chậm triển khai là: khi đã dùng tới nhân sâm mà bệnh nhân vẫn chết, thiên hạ thường lầm tưởng rằng, bác sĩ đã cố gắng tột cùng, còn con cháu cũng đã hết mực hiếu nghĩa...
    Chính bởi vậy, trong khoảng xưa nhân sâm còn là thứ bị 1 số bác sĩ thiếu lương tâm lợi dụng để tưng công, giảm thiểu tội.
    Kết quả tình nghiệm dược lí đương đại cho biết, độc tính của nhân sâm khá rẻ. bên cạnh đó, giả dụ không với bệnh mà lạm dụng, hoặc là tiêu dùng liều quá cao, thời gian sử dụng quá dài, vẫn sở hữu thể xuất hiện những phản ứng trúng độc.
    lúc bị ngộ độc nhân sâm, thường thấy các biểu đạt như mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, tâm thần hưng phấn liên tục, tình trạng khoái cảm, huyết áp nâng cao cao, thân thể phù thũng, iả chảy lúc sáng sớm, da mẩn đỏ, mũi chảy máu v.v... Người phương Tây gọi chậm tiến độ là “Hội chứng lạm dụng nhân sâm”.
    1 thông tin cho biết, có đôi bạn teen giới tính khoẻ mạnh, đã sử dụng 30 gam hồng sâm, sắc lấy 800 ml cùng nhau uống; sau 10 phút cả hai người đều thấy đầu choáng, phiền táo, mắt nhìn không rõ vật, tiếng nói rối loàn, thần trí mơ hồ v.v... may được cấp cứu kịp thời nên mới thoát nạn.
    1 thông báo khác cho biết, một trẻ sơ sinh, ngay trong buổi sáng trước hết đã “được” bố mẹ cho uống nước sắc của sắp 1 gam sâm Cao Ly. Sau chậm tiến độ liền thấy đứa trẻ kêu khóc liên tục, ko ngủ, chân tay co giật, thở gấp cùng với những triệu chứng nhiễm độc cấp tính khác; sau đem đi cấp cứu cũng ko cứu nổi.
    3. các trường hợp không nên dùng
    Người khoẻ mạnh ko nên tiêu dùng sâm
    Người xưa thường bảo, đang khoẻ mạnh mà sử dụng sâm, chẳng khác gì ngôi nhà đang kiên cố lại tường cấy thêm cột vào để gia cố; tương tự không chỉ vô ích mà còn khiến ngôi nhà chóng hư hỏng hơn.
    Quan sát lâm sàng hiện đại cho thấy, không mang bệnh mà tiêu dùng sâm có thể khiến cho huyết áp tăng cao, mồm khô lưỡi rát, đại tiện táo, chảy máu mũi và rối loạn chức năng nội tạng.
    Cao áp huyết, xơ mỡ động mạch, không nên dùng độc vị nhân sâm
    Trong sâm có 1 số chất sở hữu tác dụng chống phân giải chất béo, ví dụ như aspartic acid, arginine... do đó, khi dùng sâm, giai đoạn tích mỡ ở một số cơ quan và thành mạch máu sẽ có thể gia nâng cao, như vậy mang thể gây nguy hiểm đối với người bị cao huyết áp và xơ mỡ động mạch.
    đàn bà đang mang thai cung cấp nhân sâm quận 11 đại quát không nên sử dụng nhân sâm
    Theo quan niệm của Đông y khoa, nữ giới khi sở hữu thai khái quát ko nên tiêu dùng đến bí quyết “đại bổ”.
    nếu như sử dụng quá rộng rãi các thứ thuốc bổ như nhân sâm, long nhãn, gà hầm... có thể sinh ra một số chứng bệnh ở tỳ vị, trở nên phiền táo, trong mồm mọc mụn...
    Ẳn uống cần có đủ chất, nhưng không nên tiến hành bồi dưỡng quá phổ quát, tạo nên sự dư thừa, gây cản trở cho công đoạn chuyển hoá và nuôi dưỡng thai nhi.
    không tiêu dùng sâm bừa bãi đối sở hữu trẻ con
    Trong sâm mang 1 số thành phần như panacen, panaquillon, panaxin, panax sapogenol... với thể gây ngộ độc. trẻ thơ, nhất là trẻ lọt lòng, cơ thể còn non yếu nên rất dễ trúng độc.
    Trẻ bị ngộ độc sâm, thường mang những triệu chứng: hay kêu khóc, quậy phá không yên, mặt nhợt nhạt, xuất hiện những vết tím bầm, co cụp, thở gấp, tim đập chậm, nôn mửa v.v...
    bởi vậy, khi sử dụng sâm đối với trẻ em, cần mang sự chỉ dẫn kỹ càng của bác sĩ. Chớ nên cho trẻ uống sâm để “giải nhiệt”!
    4. Giải độc nhân sâm
    Đối có các phản ứng nhiễm độc nhân sâm, trường hợp nhẹ chỉ cần dừng sử dụng là cơ thể sẽ dần dần phục hồi. Trường hợp nặng phải đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Trường hợp ngộ độc nhẹ, mang thể tiêu dùng củ cải hoặc hạt củ cải giã nát sắc uống, cũng mang lại hiệu quả một mực.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Trà sâm Hàn Quốc phân phối chính hãng tại các quận trong HCM

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN