Trần thạch cao cho nhà bếp trong thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi dangthanhphat, 25/12/14.

  1. dangthanhphat

    dangthanhphat Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    12/12/14
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Với nhược điểm trong nhà bếp thường ám mùi do gặp phải vấn đề trần thấp , không khí đối lưu không tốt và các mùi nấu nướng sẽ khó thoát ra khỏi gian phòng của bạn. Do đó độ cao của bếp phải thông thoáng và không bị ngạt mùi khi nấu nướng. Độ cao trần tốt nhất cho bếp phải trên 3m.
    Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió. Hệ thống hút mùi tốt là giải pháp cần thiết cho những căn nhà trần thấp. Khi thiết kế bếp, nếu làm trần thạch cao thì cần phải chú ý vấn đề vệ sinh do bụi, khói thức ăn bám trên trần sẽ rất khó vệ sinh.
    Trong xu hướng thiết kế mới, bồn rửa, vòi nước, hệ thống gas, thoát nước …trong bếp cần phải tạo sự an tâm và vệ sinh tối ưu nhất. Do vậy, phải chia hai ngăn bồn rửa chén và bồn rửa rau. Kích thước ngăn rửa rau tối thiểu 0,3m x 0,3m để rửa thoải mái và rau không bị giập.Về mặt chất liệu của bồn rửa thì gia chủ nên lựa chọn những chất liệu đảm bảo vệ sinh và an toàn như inox…
    Để đủ chỗ chứa các dụng cụ nấu nướng, bạn phải chia thành hai nơi: Tủ bếp treo và tủ bếp phía dưới. Nhằm đảo bảo an toàn cho hệ thống tủ treo, tủ phải có khoảng hở từ 0,5m đến 1m tính từ trần đến đầu tủ và nên hạn chế sử dụng kính.

    [​IMG]

    Tham khảo các mẫu tran thach cao .
    Tủ nên nhỏ gọn, vừa phải và thoáng khí. Không nên thiết kế một hệ thống tủ dày, to sẽ phá vỡ cảm giác an toàn của bạn khi nấu nướng. Các ngăn tủ không nên sử dụng bằng kính để tránh sự đổ vỡ không cần thiết.
    Trong các nhà chung cư, việc thiết kế những chiếc bàn di động âm tường hoặc chọn bàn ghế xếp là một giải pháp tốt. Cách này giúp tiết kiệm diện tích, làm không gian bếp rộng hơn.Đây là xu hướng thường được ứng dụng trong các thiết kế hiện đại ngày nay do diện tích nhà thường không rộng.
    Chất liệu tốt cho mặt bếp thường là đá, dễ làm vệ sinh hàng ngày. Đá là chất liệu an toàn cho gian bếp, có khả năng tránh cháy nổ hay bén lửa.
    Lưu ý, các góc phải mài tròn cạnh để trẻ em trong nhà không bị va đập. Hơn nữa, đá có tính âm mát lạnh, sẽ cân bằng với tính nóng của việc nấu nướng. Giúp cho người đầu bếp trở nên thoải mái với không gian nấu ăn thoải mái.
    Nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên còn nếu đó là gỗ chế biến thì nên chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách, đảm bảo tủ kệ bếp không bị mối mọt, cong vênh. Điều này giúp đảm bảo an tâm cho gia chủ khi sử dụng các trang bị hằng ngày trong nhà bếp.
    Để giữ độ bền của tủ kệ thì tủ bếp không nên để tủ tiếp xúc trực tiếp với sàn, đặc biệt là tủ làm bằng gỗ. Tủ treo không nên ốp sát tường để tránh sự ẩm mốc. Các ngăn tủ cũng nên lắp miếng lót nhôm thoát mùi để thông thoáng bên trong, hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc, mối mọt.
    Vấn đề thiết kế nhà bếp vẫn luôn là trăn trở của nhiều gia đình.Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn thích hợp cho gian bếp càng thêm hạnh phúc.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Trần thạch cao cho nhà bếp trong thiết kế nội thất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN