Trang bị bảo hộ lao động cho công nhân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 10/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Để những dụng cụ trang bị bảo hộ lao động thiết thực có tác dụng bảo vệ sức khỏe và bảo đảm an toàn cho công nhân, việc cấp phát, sử dụng và giữ gìn những dụng cụ để trang bị bảo hộ lao động cần tiến hành những nguyên tắc sau đây:

  Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển thì rủi ro tai nạn lao động càng cao và càng nghiêm trọng. Chính vì thế để tránh được những tai nạn lao động một cách tối thiểu nhất, người lao động hãy trang bị cho mình những dụng cụ, trang thiết bị bảo hộ lao động để được an toàn hơn.

  Vấn đề an toàn lao động được đặt lên hàng đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất hàng ngày. Để đơn giản trong việc hiểu biết về các trang bị cần thiết, tôi xin chia các trang bị bảo hộ lao động theo chức năng của cơ thể:

  - Bảo vệ phần đầu

  - Bảo vệ phần thân

  - Bảo vệ phần tay

  - Bảo vệ phần thân

  Đối với thiết bị bảo hộ an toàn trong ngành xây dựng. Thêm một số sản phẩm đặc thù của ngành nữa:

  - Bảo vệ an toàn trên cao

  CHI TIẾT MỘT SỐ SẢN PHẨM NẰM TRONG DANH MỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

  I. Trang bị bảo hộ lao động bảo vệ đầu

  1. Mũ bảo hộ lao động (Mũ nhựa - Mũ cứng)

  Theo nhu cầu sử dụng, Sản phẩm được chia ra làm hai phần chính: Mũ bảo hộ dành cho Kỹ sư và Mũ bảo hộ dành cho công nhân

  Theo nguyên tắc. Về chất lượng. Không có sự phân biệt. Nhưng trong thực tế thi công. Với số lượng đông đảo. Mũ dành cho công nhân thường bị áp xuống dùng những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng hơn. Tiêu chuẩn không có, Hoặc tiêu chuẩn thấp. (Tình trạng phổ biến với các công trình ngân sách kém, Hoặc muốn tiết kiệm ngân sách)

  2. Kính bảo hộ

  3. Mặt nạ phòng độc và khẩu trang bảo hộ

  - Chọn lựa chuẩn xác mặt nạ phòng độc. Kiểu làm bằng giấy không phân hủy là loại mặt nạ đơn giản nhất. Lưu ý rằng loại này chỉ có tác dụng chống bụi.

  - Bán mặt nạ có bộ lọc gồm 3 kiểu:

  + Loại dùng để chống các chất khí và khói.

  + Bộ lọc hỗn hợp bao gồm cả bộ lọc bụi và bộ lọc khí: bộ lọc của loại này phải được thay thường xuyên.

  + Loại mặt nạ che kín mặt có thể lắp những bộ lọc như trên, bảo vệ được cả mắt và khuôn mặt.

  Loại trang bị bảo hộ tốt nhất là máy hô hấp có các bộ phận khép kín với một mặt nạ kín mặt được cung cấp dưỡng khí bằng khí nén. Mặt nạ này buộc phải sử dụng tại những nơi không gian hạn hẹp và bất cứ nơi nào có điều kiện cung cấp dưỡng khí không được bảo đảm. Dưỡng khí có thể được cung cấp cho mặt nạ từ máy nén khí qua bộ lọc hoặc bình khí nén hay bình ô xy.
  Đối với các công nhân làm việc trên cao ta nên trang bị các thiết bị dây an toàn đai an toàn trên cao . Công ty bảo hộ việt nam chuyên sản xuất và phân phối các loại dây an toàn việt nam móc to ,móc nhỏ , ngoài ra công ty còn nhập khẩu các loại dây an toàn từ Hàn Quốc, Đài Loan với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế .

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, chúng tôi có các mẫu sản phẩm áo phản quang đa dạng, phong phú giúp quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình

  4. Mặt nạ Hàn: Mặt nạ hàn có tác dụng chống lại các tia tử ngoại, UV,...rất tốt phát sinh trong quá trình hàn ở nhiệt độ cao. Mặt nạ hàn là thiết bị không thể thiếu trong khi hàn để bảo vệ mắt người thợ khỏi tác hại xấu có nguy cơ ảnh hưởng tới bản thân hiện tại và cả về lâu dài sau này.

  5. Chụp tai, bịt tai chống ồn: Tiếng ồn không gây ra nguy hại trực tiếp cho công nhân làm việc ở thời điểm hiện tại nhưng nó lại có ảnh hưởng lâu dài sau này cho khả năng nghe của công nhân. Đặc biệt trong môi trường có tiếng ồn lớn như nổ mìn, công trường làm đá...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trang bị bảo hộ lao động cho công nhânLike và Share ủng hộ ITSEOVN