Tránh nóng cho gà, vịt vào mùa hè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thương Hiền, 2/8/16.

 1. Thương Hiền

  Thương Hiền Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thời tiết nắng nóng kéo dài khắp các tỉnh thành trong các nước, vấn đề này đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân trở nên vô cùng khó khăn, gây thiệt hại nhiều cho cây trồng và vật nuôi nhất là gà, vịt.

  Hệ thống quạt thông gió siêu công nghiệp - dòng sản phẩm quạt đang được ứng dụng tối ưu nhất trong làm mát lĩnh vực nông nghiệp hiện nay.

  Như chúng ta biết, gia cẩm vốn là loài vật nuôi cần lượng nước rất nhiều, thời tiết thông thoáng, mát mẻ mới sinh trưởng nảy nở và phát triển tốt nhất. Vào những ngày mùa hè sẽ có những đợt nắng lớn kéo dài, bức xạ nhiệt tăng cao làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe đàn gia cầm, nguy cơ gây dịch bệnh là rất cao.


  [​IMG]


  Vì vậy, để giúp đàn gà, vịt vượt qua được thời tiết nắng nóng mà vẫn phát triển bình thường, người chăn nuôi phải luôn luôn quan tâm chúng cẩn thận.

  Đặc biệt, người chăn nuôi nên cần xây dựng hệ thống làm mát kiểu công nghiệp, dùng các loại quạt công nghiệp, quạt thông gió vuông siêu công nghiệp, sải cánh lớn, công suất lớn. Quạt có tác dụng đẩy bụi bẩn, khí độc hại, vi sinh vật ra bên ngoài và hút khí tươi vào làm mát cho chuồng trại, bởi vậy trong chuồng luôn giữ nhiệt độ hợp lý, đàn gà, vịt phát triển tốt. Chi phí khá tiết kiệm khi dùng quạt.

  Ngoài ra, có thể làm mát bằng phương pháp thiết kế hệ thống phun sương làm mát tự động cả trên mái chuồng và trực tiếp trong chuồng cho gà, vịt để đảm bảo không gian trong chuồng luôn cân bằng về nhiệt cho chúng.

  Mong rằng, những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp ích cho bà con nông dân tạo cho mình được hệ thống thông gió làm mát tốt nhất, hạn chế chi phí mà mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho đàn gia cầm trong mùa hè nắng nóng này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tránh nóng cho gà, vịt vào mùa hèLike và Share ủng hộ ITSEOVN