Trẻ nên ăn dặm khi được bao nhiêu tháng tuổi?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mrhao91, 11/8/15.

 1. mrhao91

  mrhao91 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/11/14
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trẻ nhỏ độ bao nhiêu tháng tuổi thì được ăn dặm? Đây là vấn đề quan trọng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, vì nhiều người vẫn chưa xác định được độ tuổi thích hợp để trẻ có thể ăn dặm hay ăn cơm. Sau đây là những chia sẻ về vấn đề này:

  Trẻ có thể ăn dặm khi được 6 tháng tuổi

  - Khi trẻ ở độ tuổi này, sẽ có các biểu hiện như đã sẵn sàng bắt đầu ăn dặm khi có thể giữ đầu thẳng và tự ngồi được, biết cách nhận biết thức ăn từ thìa, bé bày tỏ sự thích thú với món ăn, bé dùng tay bóc và đụng vào các món ăn này. Khi bé có những biểu hiện đó thì các mẹ nên cần tập cho bé ăn dặm bằng những thức ăn mềm và an toàn.

  [​IMG]

  - Để có thể cho bé ăn dặm đúng cách và an toàn, các mẹ nên hiểu thực chất ăn dặm là gì? Việc ăn dặm xuất hiện khi trẻ đã có nhu cầu cần ăn các dưỡng chất khác ngoài sữa. Lúc này bạn cần thay thế bằng những thức ăn khác, để bé dần làm quen với lối sống người lớn.

  - Điều này khiến các nhà khoa học đã hình thành nên chế độ ăn dặm bổ sung cho trẻ nhỏ từ độ tuổi 3 tháng các loại nước rau, nước táo, lòng đỏ trứng. Việc cho trẻ ăn dặm từ thang thứ 3 dược áp dụng với những trường hợp mẹ không có sữa, đối với trường họp đủ sữa thì mẹ không nên áp dụng, hãy để trẻ hoàn toàn bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu.

  Những điều kiện để trẻ có thể ăn dặm

  - Trước hết bé cần đảm bảo rằng số cân nặng tăng gấp đôi so với khi sinh. Tức là khi đó bé đã đạt được từ 8-9kg. Nếu chưa đạt được con số này thì bạn cần cân nhắc.Thứ 2, bé biết giữ đầu thẳng và có thể tự ngồi vào ghế. Tư thế và thể trạng của bé có ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn dặm, nếu bé ngồi chưa vững thì bạn chưa thể cho bé ăn dặm được, điều này rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  - Dấu hiệu khác để nhận biết khi bé biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ thìa, đồng nghĩa với việc bé chủ động muốn được ăn và thể hiện bằng các đòi ăn. Nhiều trường hợp bé thể hiện sự thích thú đối với các thức ăn mà bạn đưa. Những điều này là cơ sở để bạn biết răng con yêu cua bạn đã sẵn sàng cho việc ăn dặm.

  Nguyên tắc cho bé ăn dặm

  - Không nên vội vàng muốn bé ăn dặm được ngay, vì cách thức này có thể thành công với bé khác nhưng có thể không phù hợp với con của bạn. Không nên dùng mọi cách để bắt bé ăn, không nên chạy theo số lượng thức ăn rồi tống tất cả vào miêng của bé. Điều này rất nguy hiểm đối với trẻ, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

  - Sữa trong giai đoạn này vẫn là dinh dưỡng chính cho bé yêuBạn chỉ được bắt đầu cho trẻ ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi. Trước 4 tháng tuyệt đối không ăn dặm, bạn có thể cho trẻ uống sữa ngoài khi 4 tháng tuổi chứ không thể nào cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng được.

  [​IMG]

  - Bạn chỉ cho bé ăn thực phẩm khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nếu bé đang mọc răng, bị cảm, mệt thì không nên cho bé ăn, nó không có tác dụng và còn khiến bé cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

  Bạn có thể dùng các món đồ dùng bú sữa ăn dặm để hỗ trợ quá trình cho bé ăn dặm. Các món đồ dùng cho bé khác tại cửa hàng hanggiasoc.vn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trẻ nên ăn dặm khi được bao nhiêu tháng tuổi?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN