Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng như thế nào bởi hút thuốc lá thụ động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi gaunhoibom, 14/5/16.

 1. gaunhoibom

  gaunhoibom Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi người hút ko hút thuốc lá nhưng mà lại vẫn hít phải khói thuốc của một số người khác hút thải ra thì đó được coi là việc hút thuốc lá lá thụ đông. Bất kì ai đều sẽ có khả năng bị hít khói thuốc thụ động vì trong môi trường sống của các bạn 1 số các bạn hết sức nhiều. Với một số những đối tượng có thể bị phơi nhiễm khói thuốc lá thì trẻ em, phụ nữ hay người già một vài những đối tượng chịu ảnh hưởng tác động rõ rệt nhất của một vài những tác hại của thuốc lá.
  Bất kì đôi tượng nào kể cả trẻ em, người lớn thì việc bị thút thuốc lá thụ động cũng gât ra rất nhiều tác hại, có khả năng bị nhiễm rât nhiều bệnh. Theo ước tính, tại Việt Nam có tới 70% trẻ dưới 5 tuổi bị phơi nhiễm với khói thuốc lá lá thụ động.
  [​IMG]
  >>>>>.Có thể bạn muốn biết những cách bỏ thuốc lá hiệu quả
  Không cần phải nói nhiều thì việc phơi nhiễm khói thuốc lá cũng tạo thành khá nhiều tác hại xấu tới người lớn như là bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, hay ung thư vòm họng, ung thư phổi, một số bệnh liên quan tới tim mạch, hay có thể dẫn đến ung thư tử cung, để non ở phụ nữ và còn không ít các căn bệnh khác. Với trẻ em thì việc bị phơi nhiễm khói thuốc lá có thể gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, hay còi xương, kém phát triển vài tính năng của phổi và tăng cao nguy cơ mắc vài bệnh khác như là 1 số bệnh về đường tim mạch, thậm chí có khả năng dẫn tới việc đột tử ở trẻ, điều đấy hết sức là nguy hiểm.
  Ngoài ra thì việc hút thuốc thụ đông hay phơi nhiễm khói thuốc lá có từ ấy những chất độc qua phổi ngấm vào máu khiến một vài những mạch máu ở trẻ em bị lão hóa xơm hơn bình thường 3 năm. Khi mà mạch máu bị lão sớm hơn thì vài thành mạch máu sẽ dày hơn bình thường, ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu tạo nên dễ mác một vài bệnh về tum mạch hơn không ít nặng hơn có thể gây đột quỵ hay đau tim bất kì khi nào. Việc phơi nhiễm khói thuốc có thể tạo lên sự tổn thương vĩnh viễn tới động mạch của trẻ, Chính vì thế làm tăng nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch khi trưởng thành.
  Đứa con trong bụng người mẹ mang thai hút thuốc or hay hít phải khói thuốc lá có thể lây bị nhiễm một số những bệnh liên quan tới đường hô hấp cực kỳ lớn sau khi sinh, thâm chí cả lúc lớn cũng rất dễ bị. Phụ nữ mang thai thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động có thể bị sảy thai, làm thai nhi chậm lớn mạnh hoặc sinh non. Những số liệu và nghiên cứu mới đây cho thấy hút thuốc lá thụ động sẽ làm suy giảm khả năng phổi của trẻ em sau sinh tạo nên mắc không ít bệnh sau khi lớn.
  Thật vận may cho chúng ta là việc hút thuốc auto có khả năng ngăn ngừa được nếu như tất cả mọi người nỗ lực ngăn ngừa nó. Cùng nhau xây dưng 1 một trường ko có khói thuốc lá là biện pháp đơn giản nhất mà chúng ta hoàn toàn có khả năng chung tay với nhau làm được bằng cách phấn đấu hết mình. Ngay cả tổ chức y tế thế giới cũng liệt kê việc đc sông trong cac môi trường ko khói thuốc lá là quyền nhân loại được hưởng, Vì vậy chúng ta hãy chung ta đẻ xây dựng 1 thế giới ko thuốc lá.
  Nghiên cứu của các nhà công nghệ Hà Lan thực ngày nay Nam Phi cho thấy, số trẻ em hút thuốc lá thụ động sống chung nhà với một bệnh nhân lao có tỷ lệ nhiễm lao cao gấp gần 5 lần. Những đứa trẻ trong gia đình có các bạn nguy cơ lên cơn hen hằng ngày tăng gấp 2 lần, số lần phải nhập viện để điều trị cơn hen cũng nhiều hơn so cùng các đứa trẻ mà các thành viên trong gia đình không hút thuốc lá.
  Do vậy chúng ta cần đứng lên hưởng ứng 1 số hành động để bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ: mỗi bản thân mình hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân mình, xây dựng một môi trường không khói thuốc lá lá, đảm bảo mức an toàn cho sức khỏe của bản thân và các người xung quanh trước nguy cơ tiếp xúc với tác hại của hút thuốc lá lá thụ động.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng như thế nào bởi hút thuốc lá thụ động

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN