Triệu phú ôm ‘đất vàng’ giữa Hà Thành để… "ngắm'

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi anh164953, 22/8/16.

 1. anh164953

  anh164953 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  “Liên quan khu phụ cận Hồ Hoàn Kiếm, dự án Tân Hoàng Minh trên Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 trong năm này không khai triển. nên chăng đang chờ điều chỉnh xây dựng thành nâng tầng? đi theo luật khu đất đai nếu chậm 24 tháng khai triển thì bắt buộc thu hồi. tại sao mang đến nay vẫn như vậy?” – Đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt vấn đề chất vấn.

  Chiều 2/8, vào phiên chất vấn của HĐND thủ đô Hà Nội, luận điểm thiết kế khoanh vùng Hồ Gươm thành nhiều đại biểu đặt ra chất vấn. đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi việc dự án trên số 22-24 Hàng Bài cũng như 25-27 Hai Bà Trưng của công ty Tân Hoàng Minh.
  Với đầu tư trên số 22-32 Lê Thái Tổ, đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi: đi theo report quy hoạch phân khu khu vực Hồ Hoàn Kiếm cũng như Khu Vực lân cận là chưa có. Căn cứ nào khi quy hoạch chưa kết thúc chúng ta phê duyệt đã được dự án trên số 22-32 Lê Thái Tổ mà nhìn thấy rầm rộ sẽ khai triển trong quý III năm nay? trong khi chỉ vậy đó xây dựng Hồ Gươm chưa có? vào và đó tôi xin lưu ý xuất hiện hai biệt thự nhóm II thuộc nghị quyết của công hội TP và theo quy tắc của luật ngôi nhà nằm năm 2015 và nghị quyết của công hội TP thì và nên thành sự đồng ý của thì ứng xử của trường hợp này như thế nào?
  Giải đáp về dự án này, Giám đốc Sở quy hoạch và phong cách thiết kế Lê Vinh cho thấy thêm dự án hotel tại địa chỉ này không được triển khai, hiện nhưng vẫn trong thời đoạn xin quan điểm của các bộ, ngành liên quan.
  Đại biểu này cũng đặt câu hỏi với dự án trên 25-27 Hai Bà Trưng: “Liên quan trung tâm phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh trên Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay không triển khai. phải chăng đang được chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? đi theo luật khu đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải tịch thu. vì sao mang lại nay nhưng vẫn như vậy?”.
  “Xin nói thêm rằng đây là diện tích đất nằm trong quy hoạch bãi xe giao thông tĩnh, quy hoạch 165 năm 2003, hội đồng TP đã phê duyệt. Khi xây dựng cơ sở giao thông tĩnh này mục đích là để có bãi đỗ xe trong khu trung tâm Giao hàng việc đi dạo hạn chế phương tiện hạ tầng giao thông trong khu phố cổ” – Đại biểu Hoài Nam khẳng định.
  Giải đáp vấn đề này Giám đốc Sở quy hoạch cũng như phong cách thiết kế Lê Vinh mang lại biết: đối với dự án Tân Hoàng Minh, hoàn toàn chưa phải người ta đợi, ngày hôm kia, chủ đầu tư sẽ có ý kiến xin chỉ 8 tầng đúng đi theo quy định mà UBND TP sẽ phê duyệt. Theo ông Vinh, đúng là trước và đó nhà đầu tư xin mang lại xây dựng công trình 12 tầng, nhưng thị thành kiên quyết chưa mê say.
  Không hiểu nhiều tại sao dù “ôm” khu đất vàng 4 năm nhưng Tân Hoàng Minh chỉ sở dĩ đấy, đất gần giữa trọng điểm thủ đô Hà Nội nhưng vẫn chỉ đơn giản là bãi đất bộn bề quây rào kín vòng quanh vừa phí phạm vừa khiến cho phong cảnh xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm – khuân mặt của thành phố Hà Nội nhếch nhác.
  Thông báo từ Giám đốc Sở quy hoạch cũng như kiến trúc thủ đô hà nội vào phần trả lời chất vấn cho biết ngay các ngày gần đây chủ đầu tư chi tiêu sẽ xuất hiện quan điểm xin xây dựng 8 tầng đúng theo quy tắc mà UBND TP phê duyệt. ngoại giả, việc nhà đầu tư chi tiêu có “bắt tay” vào thực hành dự án ngay hoặc lại sẽ “để ngắm” thì còn là dấu hỏi? nếu nhà đầu tư chi tiêu sẽ chây ì ôm” đất vàng” để…ngắm, liệu thủ đô hà nội xuất hiện sẵn sàng tịch thu mảnh khu đất này?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Triệu phú ôm ‘đất vàng’ giữa Hà Thành để… "ngắm'

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN