Trở thành gia sư toán giỏi nhờ những kinh nghiệm từ gia sư có tiếng tăm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nói về tầm quan trọng của môn toán thì chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết rõ chả thế mà năm nào học sinh cũng phải học toán nhiều nhất . Nói như vậy để chúng ta thấy được sự quan trọng và khó khăn của các bạn làm gia sư toán là thế nào, mà nếu như làm gia sư toán cho vài em học sinh ôn thi đại học thì còn vất vả hơn nữa . Và để cho gia sư toán giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như mong cho 1 vài em học sinh đạt đc kết quả tốt, hôm nay tôi xin chia sẻ tới các bạn 1 số kinh nghiệm quý báu lúc đi làm gia sư .

  [​IMG]

  Phải biết đc học sinh của cá nhân đang có lực học ra sao để từ ấy có kế hoạch giảng dạy phù hợp

  Việc nhìn nhận chẩn xác năng lực của học sinh có khả năng xem là một vấn đề thắc mắc sống còn cho kết quả học tập của gia sư và học sinh vì chỉ khi bạn hiểu rõ thực lực của học sinh bạn mới có kế hoạch giảng dạy chính xác được .

  Để gia sư toán cho học sinh ôn thi đại học thì một điều bắt buộc cần phải bạn phải biết đó là cấu trúc đề thi đại học toán ra sao . Trong đó môn toán là môn thi tự luận với 10 cấn đề thắc mắc chuyên cho từng mảng kiến thức bạn hãy lưu ý tới dạng đề này . Về kiến thức sử dụng để thi đại học môn toán đại học thì phần đông là ở lớp 12 có 1 chút ít kiến thức thuộc lớp 11 . Vì vậy, nếu như muốn ôn thi Đại học thì gia sư cần đảm bảo đc cả một vài nội dung kiến thức của lớp dưới .

  Kiến thức thi toán đại học rất sâu và rộng Chính vì lí do đó phải tập trung từng phần

  Xem thêm : Gia sư quận Từ Liêm

  nếu như học sinh có học lực khá tay nghề cao trở lên thì tôi nghĩ bạn sẽ tiện dụng cho ôn luyện toàn bộ 1 số dạng đề được các nếu học sinh chỉ có học lực trung bình thì khônh thể . Tôi lấy ví dụ như cụ thể rõ ràng trong đề thi toán như thế này cho bạn dễ hiểu nhé, đề toán có 10 câu tương ứng 10 điểm trong đấy có 3 câu dạng khó và hết sức khó là hệ phương trình, bất phương trình ; hình không gian và bất đẳng thức , bạn thấy đấy để làm tốt 3 câu nàu yêu cầu người học sinh phải luyện tập chăm chỉ cộng với tố chất toán học nữa nên với học sinh trung bình khá tôi khuyên bạn nên bỏ qua 1 số phần này .

  Cho luyện đề càng nhiều càng tốt

  Bạn phải hiểu rằng dù bạn có tay nghề cao đến đâu đi chăng nữa thậm chí bạn nhiều năm kinh nghiệm tới mực nhìn đề ra cách làm thì tôi khuyên bạn cũng đừng nên chủ quan, hãy luyện đề, làm đề thật nhiều, phải viết, làm cụ thể ra giấy .

  Tích cực luyện đề thi thử

  Trong quá trình ôn thi Đại học thì việc các bạn gia sư dạy Toán cho học sinh làm đề thi thử có tính thời giờ là điều cực kỳ cấp thiết . Đây đc coi là những cuộc “ tập dượt” cho học sinh trước khi “ xung trận” . Thông qua cách luyện đề và có tính thời gian giống với đi thi, các em sẽ xác định được cái gì bản thân làm đc và chưa làm được và có biện pháp sửa đổi kịp thời. Qua đấy, gia sư cũng có khả năng dạy học sinh kĩ năng trình bày bài thi một cách hợp lí, phù hợp . Thứ tự làm các câu từ dễ đến khó, không nên cho học sinh làm câu khó mà chẳng chú ý đi 1 số câu dễ hơn và đạt đc kết quả không như mong muốn .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trở thành gia sư toán giỏi nhờ những kinh nghiệm từ gia sư có tiếng tăm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tungtk1994

  tungtk1994 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết rất hay và có ý nghĩa về việc làm gia sư đối với sinh viên và giáo viên
  cảm ơn trung tâm gia sư
   Like và Share ủng hộ ITSEOVN