Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được xếp hạng di tích cấp TP

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chosonvn, 2/4/16.

 1. chosonvn

  chosonvn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  UBND TP đã quyết định xếp hạng di tích cấp TP đối với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (số 275 - Điện Biên Phủ, Q.3). Theo từ điển bách khoa toàn thư, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là Trường nữ Gia Long, Trường nữ sinh Áo Tím) là một trường THPT công lập được sự quản lý của Sở GD-ĐT TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1915, cho đến nay Trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.
  [​IMG]

  Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (nguồn Internet)  Trong khoảng thời gian trước năm 1975, nữ sinh trường tham gia rất mạnh vào các phong trào phản chiến chống “Chiến tranh Việt Nam”, trong đó một số học sinh đã tham gia trực tiếp vào Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, chính các phong trào như trên ở nữ sinh trường đã khiến cho nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng gọi nhiều thế hệ nữ sinh là Áo Tím trên các nẻo đường đất nước.
  Sau ngày thống nhất đất nước, trường được đổi tên thành Trường Phổ thông cấp 2-3 Nguyễn Thị Minh Khai. Niên khóa 1978-1979, trường giải thể cấp 2, thu nhận nữ sinh lẫn nam sinh, đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tới hôm nay.

  Xem thêm:
  + Trường thpt nam hà

  + Trường thpt trần khai nguyên
  + Trường thpt lương thế vinh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được xếp hạng di tích cấp TP

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN