Truyền đạt thủ thuật nuôi yến trong nhà chim mồi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mrtrong181, 10/11/15.

 1. mrtrong181

  mrtrong181 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một ngôi nhà trống Không có vụ người ở cũng có thể làm nơi nuôi chim mồi, khi điều kiện môi trường xung quanh hòa hợp với cuộc sống của chim mồi. Tiếp đến, nơi này sẽ có thể dùng để nuôi yến bằng cách để trứng yến nở trong tổ của chim mồi. Như vậy ngôi nhà trống này lúc đầu chỉ là nơi ở của chim mồi c. linchi, về sau sẽ trở thành nhà yến. problem là Bằng cách gì để chim yến con nở ra trong ngôi nhà đó cảm thấy quen thuộc và thích thú cư ngụ, thì chủ ngôi nhà phải bố trí để ngôi nhà có các Chỉ tiêu về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… thích hợp.

  >>> xây nhà nuôi yến

  Khi tiến hành cải tiến lại ngôi nhà của chim mồi thành nhà yến ta cần tiến hành xử lý một cách cẩn thận và dần dần. Nếu làm theo cách thô thiển vội vã, thì chim mồi tuy đã sống ở đó cũng sẽ bay di và không trở về nữa. Điều này sẽ rất ác hại cho người nuôi chim. Muốn can thiệp một cách nhẹ nhõm vào nhà chim mồi, thì việc cải tiến lại ngôi nhà sẽ thực hiện theo thủ thuật từng bước, tới mức chim mồi ở trong nhà không cảm thấy bị đảo lộn.

  Khi tiến hành thành lập lại ngôi nhà, ngoài việc phải lưu ý đến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng hòa hợp với đời sống của chim yến còn phải chú ý đến gỗ và vật liệu xây đựng, Kết lại là phải khôn cùng cẩn thận không để sai sót.
  [​IMG]Thùng nuôi chim con
  Ngôi nhà mới xây này làm ra ngoài nhà cũ của chim mồi, làm từ từ cho đến khi ngôi nhà cũ của chim mồi nằm vào trong tường của ngôi nhà mới xây. Nếu Chỉ tiêu của ngôi nhà mới phù hợp với vi tập quán của chim mồi, thì từng bước chim mồi sẽ bay vào, làm tổ và trú ngụ ở trong. Khi trong ngôi nhà mới đó có khoảng 100 cặp chim mồi sinh sống và làm tổ, thì ngôi nhà cũ sẽ được dỡ bỏ dần dần.

  Việc toá ngôi nhà phải thực hiện cẩn thận và từng bước, ban sơ không tháo gỡ tất cả, đầu tiên làm ở phần dưới, gỡ tách khai mở từng mảng tường.
  [​IMG]Thành gỗ để chim tập bay


  Mỗi ngày cắt mở một ít, hết phần này đến phần khác, dần dần tất cả phần tường sẽ được lấy đi, lộ ra cái khung từ trên mái xuống. Cũng cấp thiết phải chú ý, quá trình tháo gỡ nhà chim mồi phải thực hành vào thời điểm ban ngày lúc chim đi ra ngoài kiếm mồi, khoảng từ 9h00-15h00. Phải làm cẩn thận để không tác động đến chim yến.

  Nếu cách doanh nghiệp hoạt động là tốt và không quá mắc thì chim mồi sẽ đến nhà mới và làm tổ vào mùa vụ đẻ trứng. Sau đó trứng của chim mồi sriti sẽ được lấy đi và thay trứng của chim yến vào đó, từ đấy trong tổ này sẽ không nở ra chim mồi con nữa.

  >>> thiet bi nha yen

  Trong Các bước thay thế trứng, cần tránh cầm trực tiếp vào trứng để Không có vụ “hơi người”, vì điều này sẽ khiến chim mồi không muốn ấp trứng, phải cần lấy trứng, thay đảo trứng bằng cái thìa hoặc giấy mỏng mềm.

  Trước khi thay thế trứng chim mồi bằng trứng yến cũng phải đo đạt kích tấc tổ chim mồi để tính toán nên cho ấp 1 hay 2 trứng. tình huống tổ chim mồi nhỏ hơn hoặc tương đương với tổ yến, nếu ta cho ấp 2 trứng yến, thì khi chim nở ra hai con yến con và lớn lên, tổ sẽ bị chật. Như vậy, một con yến vẫn thích hợp bị rơi ra và chết. Điều đó sẽ gây rủi ro cho chủ nhà. Nếu cả hai con yến con cùng lớn lên và không bị rơi thì đòi hỏi chim mồi mẹ phải tốn nhiều thời giờ và năng lượng để nuôi chim con hơn. Chim yến con sinh trưởng tốt và khoẻ mạnh, sẽ chế tạo ra nước bọt đủ để làm ra những tổ yến tốt.
  [​IMG]phương pháp xây lại nhà chim mồi thành nhà yến
  Ánh sáng được bố trí ăn nhập với đời sống của chim yến. Từ khi trứng yến nở cho tới khi chim con 40-42 ngày tuổi cũng thích hợp bay được, thì không cần đóng cửa và nhà chim khá sáng. Với cách đóng bớt cửa để làm tối phòng, chim mồi sriti sẽ vội vã rời chỗ đến nơi sáng hơn hoặc tìm kiếm nhà mới phù hợp hơn. Trong time này chim yến con nở ra sẽ ở theo định kỳ trong ngôi nhà tối. Để chim yến con quen và muốn về làm tổ thì phải canh gác xung quanh để phía ngoài yên tĩnh, vì yến thích ở nơi yên tĩnh. Thêm nữa phải cần loại bỏ địch hại và côn trùng nhược điểm cho chim, để nó cảm thấy không bị phiền nhiễu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Truyền đạt thủ thuật nuôi yến trong nhà chim mồiLike và Share ủng hộ ITSEOVN