Truyện ngắn tình yêu thương vô điều kiện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vinhdlp, 10/7/16.

 1. vinhdlp

  vinhdlp Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một ngày kia, khi những viên chức chính phủ đang sữa chữa, xây cất một chuồng bò thì họ trông thấy trong góc nhà có một cái ổ chuột. Họ bèn dùng dùng khói đuổi mấy con chuột trong đó chạy ra. Một hồi sau quả thật có chuột chạy ra, từng con, từng con một... truyen ngon tinh

  câu chuyện về hai con chuột

  Sau đó mọi người nghĩ rằng chuột đi hết rồi. Nhưng khi họ vừa mới bắt đầu dọn dẹp thì thấy hai con chuột nữa đang chen nhau ra khỏi miệng ổ. Sau một hồi cố gắng, cuối cùng hai con lọt ra được. Điều lạ là sau khi ra ngoài ổ, hai đứa không chạy đi liền mà đuổi nhau ở gần lối ra, dường như con này đang muốn cắn đuôi con kia.

  Mọi người kinh ngạc lại gần coi thử, thì họ thấy một con bị mù, không thấy gì cả, còn con kia đang cố gắng để cho con mù cắn đuôi nó, để nó kéo con mù đi tẩu thoát.
  Skip in 7...Ad finishes in 16 seconds

  Sau khi chứng kiến sự việc xảy ra, ai nấy đều xúc động, không nói nên lời. Tới giờ ăn, nhóm người ngồi quây quần và bắt đầu bàn luận về những gì xảy ra giữa hai con chuột. truyen tieu thuyet

  Một viên chức La Mã nghiêm nghị nói:" Tôi nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột đó cũng giống như giữa vua và quan". Những người kia nghĩ một hồi rồi nói:" Thì ra thế!" Viên chức La Mã rất lấy làm hãnh diện.

  Một người Do Thái khôn ngoan lên tiếng:" Tôi nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột đó giống như là vợ với chồng". Mấy người kia ngẫm nghỉ một hồi nữa, ai cũng thấy có lý, đồng tán thành. Nói xong, mặt người Do Thái lộ vẻ mãn nguyện.

  Một người Trung Hoa, quen với truyền thống rất mạnh mẽ ở Trung Hoa là hiếu thuận với cha mẹ, nói: "Tôi nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột kia cũng giống như tình nghĩa mẹ con". Những người kia lại nghĩ một hồi nữa, cảm thấy điều này có lý hơn. Họ tỏ ý tán thành lần nữa. Gương mặt người Trung Hoa bộc lộ nét khiêm tốn chuyên nghiệp.

  Lúc đó, một người hay làm phúc, đầu óc đơn thuần đang ngồi dưới đất chống tay lên cằm, nhìn mấy người kia vẻ hoang mang: "Hai con chuột kia sao lại phải có quan hệ với nhau chứ?"

  Thời gian bỗng nhiên dừng lại. Cả toán vẻ mặt sững sờ, nhìn về phía người kia, không nói một lời. Viên chức La Mã, người Do Thái, và người Trung Hoa, ba người lên tiếng lúc nãy đều cúi đầu xấu hổ, không dám trả lời.

  Thật vậy, tình thương vô điều kiện không dựa vào lợi lộc, tình bạn, sự thủy chung hay huyết thống. Thật ra nó không cần một quan hệ nào cả.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Truyện ngắn tình yêu thương vô điều kiện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Truyện ngắn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Dự báo xu hướng của ngành truyền thông 1/10/16
Rao Vặt Miền Bắc Truyện ngắn: Cuộc ly hôn sau 40 năm và bài học đắng lòng 22/9/16
Rao Vặt Miền Bắc Tuyển tập: 3 truyện ngắn về hôn nhân 19/9/16
Rao Vặt Miền Bắc Y học cổ truyền chữa viêm đại tràng Hôm qua, lúc 9:02 AM
Rao Vặt Miền Bắc Xưởng in tạp chí - in báo - in tập san, hồi ký, tự truyện lấy nhanh tại Hà Nội 6/2/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN