Tự làm bánh flan bí đỏ dành cho bếp trưởng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 20/8/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bánh flan bí đỏ là một món tráng miệng khá ngon để làm mới thực đơn của gia đình bạn, hương vị tinh tế, lớp bánh xốp mềm sẽ mang đến những cảm nhận mới từ những nguyên liệu quen thuộc. Với sự hoà quyện giữa vị béo của bánh flan, vị ngọt bùi tự nhiên của bí đỏ và vị thơm đặc trưng của caramen, món bánh flan bí đỏ chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn tráng miệng của gia đình bạn.
    cách làm bánh flan trà xanh
    Nguyên liệu
    1 trái bí đỏ cỡ trung bình
    4 quả trứng
    ½ ly cốt dừa
    1 ly sữa
    1 /2 chén đường
    1 nhúm muối
    3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni
    Cách làm
    Bí ngô rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía một đường vòng quanh cuống rồi tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.

    Lấy một cái tô lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ.
    Đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.
    Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có thể cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn. Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại một khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.
    Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút.
    Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
    Chúc bạn thành công với Bánh flan bí đỏ
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tự làm bánh flan bí đỏ dành cho bếp trưởng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN