Tủ lạnh Nhật: Các bạn có đang sử dụng đúng cách?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 29/2/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi dùng tủ lạnh Nhật một thời gian, các gia đình thấy rằng thức ăn không được lưu trữ tốt, nhanh hỏng. Và gia đình bạn cần xem lại xem mình có đang sử dụng đúng cách?

  [​IMG]

  Thực phẩm có được gia đình bạn lưu trữ đúng vị trí trong tủ lạnh Nhật?

  Nhiệt độ tối ưu nhất để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Nhật bãi là từ 3 đến 5 độ C. Nhưng, không phải bất kì ngăn nào trong tủ lạnh Nhật cũng đạt được độ lạnh như vậy. Mỗi ngăn khác nhau sẽ có thay đổi về nhiệt độ. Do đó, điều chúng ta cần làm là cất giữ thực phẩm ở những vị trí có nhiệt độ phù hợp với từng loại trong tủ lạnh.

  Những thực phẩm nên lưu trữ ở đáy tủ lạnh Nhật

  Đáy tủ lạnh chính là vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh Nhật. Các bạn nên cất giữ những đồ ăn như: pho mát, rau xanh...

  Ngăn giữ ẩm của tủ lạnh Nhật

  Ngăn giữ ẩm trong tủ lạnh Nhật đảm nhận công việc cung cấp độ ẩm cho đồ ăn, ngăn này có thể được thay đổi độ ẩm cao hoặc thấp cho phù hợp với mong muốn của người dùng. Mặc dù vậy, điều chúng ta cần biết là loại thức ăn nào sẽ thích hợp với mức độ ẩm nào?

  Với độ ẩm thấp sẽ phù hợp nhất khi chúng ta đặt các loại trái cây dễ hỏng ở đó.

  Với ngăn có độ ẩm cao, các bạn nên để các loại hoa quả nhanh héo và đóng kín lại.

  Ngăn ở cánh cửa của tủ lạnh Nhật

  Vị trí cánh cửa tủ lạnh Nhật là nơi thường xuyên được chúng ta đóng mở, do đó đây là vị trí có nhiệt độ cao nhất so với các ngăn khác, vì vậy hạn chế tối đa cất giữ các thức ăn nhanh hỏng ở khu vực này. Thay vào đó, các bạn nên dành cánh cửa tủ lạnh Nhật cho các thực phẩm lâu hỏng hơn, như đồ ăn khô đóng gói, các loại gia vị….

  Lưu ý lượng thực phẩm cần cất giữ

  Đôi khi thực phẩm trong tủ lạnh Nhật nhanh hỏng là vì gia đình bạn lưu trữ quá nhiều đồ ăn, khi bảo quản nhiều như thế sẽ gây chật chội và khí lạnh không thể len lỏi đều khắp mọi nơi, thực phẩm ở những ngăn ít hơi lạnh sẽ mau hư và làm lan sang các ngăn khác. Chỉ nên cất giữ một lượng đồ ăn hợp lý để tủ lạnh Nhật hoạt động được tốt nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tủ lạnh Nhật: Các bạn có đang sử dụng đúng cách?Like và Share ủng hộ ITSEOVN