Tư vấn cách chọn máy nén khí phù hợp với công suất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 2/10/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Như chúng ta thấy việc ban may nen khi hầu như ở khắp mọi nơi cho thấy ứng dụng rộng rãi của dòng máy nén khí này . Máy nén khí ứng rất nhiều nó có trong các garo ô tô , rửa xe , bơm vá cho đến các nhà máy lớn . Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy nén khí trục vít lớn cho doanh nghiệp mình , hay mua máy nén khí piston nhỏ ? nhưng bạn không biết cách lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp nhất , có độ bền cao nhất mà giá thành lại là cạnh tranh nhất .Dưới đây mình xin chia sẻ 5 bước kiểm tra cơ bản cho dòng máy nén khí và phụ tùng máy nén khí của bạn .
  1. Đầu tiên chúng ta xét đến đó là lựa chọn công suất máy sao cho phù hợp , trước khi nghĩ đến việc mua máy nén khí đê phục vụ công việc của mình , bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ cần sử dụng khí và lưu lượng khí cần thiết cho mục đích của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%.
  LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n) x 1.25
  Khi tính được lưu lượng khí nén cần thiết, hãy tham khảo các thông số máy nén khí do nhà sản xuất đưa ra, dựa vào lưu lượng ta có thể lựa chọn được công suất của máy nén khí phù hợp thông qua sách hướng dẫn sản phẩm.
  2. Lựa chọn nguồn điện sử dụng.
  Khi lựa chọn được công suất, bạn phải xem xét đến vấn đề điện áp sử dụng để phù hợp.
  Đối với nguồn điện 1 pha chỉ có thể sử dụng công suất máy nén khí lớn nhất là 2HP tương ứng với 1,5kW . Còn với công suất lớn hơn bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha. Vì vậy , hãy cân nhắc để lựa chọn công suất máy nén khí phù hợp với nguồn điện bạn có thể cung cấp.
  3. Lựa chọn thương hiệu máy nén khí.
  Thương hiệu máy nén khí rất quan trọng , nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí sửa chữa máy nén khí, phụ tùng máy nén khí…), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.
  4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí
  Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy nén khí trục vít không dầu ( Oil-Free air compressor).
  5. Nên chọn các dòng máy nén khí thông minh của các hãng nổi tiếng.
  Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

  --> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây: http://congtytruongsa.vn/may-nen-khi-b735298.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn cách chọn máy nén khí phù hợp với công suất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN