Tư vấn: Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Mỹ, Úc?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kythuatviewsmart, 13/9/15.

 1. kythuatviewsmart

  kythuatviewsmart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  * Tôi muốn đi xuất khẩu lao động sang Mỹ hoặc Úc thì cần những điều kiện gì và thế chấp như thế nào? Chồng và con tôi có đi cùng được không? Thu nhập như thế nào?

  (Một bạn đọc)

  - Bạn làm giáo viên tiếng Anh thì không thể đi lao động ở Úc theo nguyện vọng đúng với ngành của bạn. Nếu có nguyện vọng đi lao động tại Úc, bạn có thể đến đăng ký tại công ty dịch vụ XKLĐ Lasec (số 205 Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

  Lưu ý với bạn là để được tuyển chọn đi làm việc tại Úc, bạn cần qua một khóa đào tạo nghề để lấy chứng chỉ quốc tế, đồng thời phải thi tiếng Anh và đạt điểm IELTS 4.5 trở lên. Về yêu cầu chuyên môn và những điều kiện cần có để đi xuất khẩu lao động, Lasec sẽ thông tin cho bạn nhiều hơn.

  Xin cung cấp thêm cho bạn thông tin: chính phủ Úc đang triển khai chương trình “di dân tay nghề” cho phép những lao động kỹ thuật có trình độ tay nghề cao từ các nước đến sinh sống, làm việc và nhập cư hợp pháp vào Úc. Đây là một trong những hình thức thu hút chất xám của Úc. Những người đủ điều kiện để được chấp nhận vào chương trình này phải là những chuyên gia có năng lực xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

  Để biết thêm về chương trình này, bạn cần trực tiếp liên hệ với Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.

  Riêng thị trường Mỹ đã và đang tuyển dụng lao động trong các lĩnh vực: nông nghiệp (hái cam, cắt cỏ...), thợ hàn, chăm sóc sân golf, y tá... Với lĩnh vực nông nghiệp, người lao động phải có kinh nghiệm ba năm; lĩnh vực thợ hàn cần tay nghề tiêu chuẩn 6G và đã làm việc tại các nhà máy đóng tàu lớn.

  Thủ tục để qua được Mỹ làm việc rất khắt khe, các cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM và Hà Nội trực tiếp phỏng vấn, vì vậy trình độ tiếng Anh đòi hỏi phải thông thạo. Ngoài ra các khoản phí cũng khá cao, tổng chi phí phải đóng khoảng 6.500 - 7.000 USD và 15.000 USD tiền chống trốn.

  Mức thu nhập của một số lao động hiên đang làm việc tại Mỹ khoảng 2.300 - 2.600 USD/tháng. Hiện có các doanh nghiệp sau có thể đưa lao động đi làm việc tại Mỹ: Công ty cổ phần XKLĐ - thương mại và dịch vụ (TTLC - thuộc Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam), Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế( AIC), Công ty Simco, Trung tâm XKLĐ Viracimex, Công ty XKLĐ Airseco.

  Công ty TTLC cho biết đã từng đưa được 21 thợ hàn sang Mỹ làm việc, nhưng theo chúng tôi được biết, hiện nay thị trường Mỹ đang tạm ngưng vì các công ty không thể tuyển được người do các điều kiện quá khắt khe và nhiều lý do khách quan khác

  Theo Tuoitre Online

  Châu Hưng tư vấn xuat khau lao dong Nhat Ban, Úc, Mỹ... uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Gọi để được tư vấn tốt nhất.


  -----------------------------------------------------------

  Xem thêm: tin tức chó mèo, rao bán chó mèo cảnh giá rẻ toàn quốc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn: Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Mỹ, Úc?Like và Share ủng hộ ITSEOVN