Tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 28/7/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  531
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  CÁCH CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ

  Để có thể chọn mua được một máy nén khí đúng theo nhu cầu, bạn nên theo sáu bước sau:

  1. Lựa chọn công suất (điều này khá quan trọng)

  Bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%

  LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +....+ Dụng cụ n)x 1.25

  2. Lựa chọn nguồn điện (Ứng với nhu cầu)

  Kiểm tra xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần.

  3. Lựa chọn độ ồn của máy:

  Chỉ riêng với may nen khi có cấu tạo piston thì máy nào cũng có độ ồn, tùy từng máy mà mức độ ồn khác nhau. Máy nén khí trục vít độ ổn rất nhỏ nhưng giá thành tương đối cao.
  Nếu bạn có một phòng riêng cho máy, bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn. Nếu sử dụng máy chung với các thiết bị và gần người lao động, nên lựa chọn loại máy có độ cách âm tốt.

  4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí ( máy bơm hơi )

  Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Với chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).

  5. Chất lượng máy:

  Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bởi giá thành đắt hơn 1 chút nhưng bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng...), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

  6. Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

  --> Tham khảo các sản phẩm máy nén khí chất lượng của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn ưng ý nhé: http://congtytruongsa.vn/may-nen-khi-b735298.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốtLike và Share ủng hộ ITSEOVN