Tư vấn luật chất lượng với đoàn luật sư Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi stevenguyen1102, 11/1/16.

 1. stevenguyen1102

  stevenguyen1102

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Người nào có nhu cầu tư vấn luật hành động xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác nhưng gây thiệt hại thì phải cần bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, nội quy khác có liên quan điều khoản khác.

  Người gây thiệt hại không cần chịu trách nhiệm bồi thỉnh thoảng thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hay là hoàn toàn bởi vì lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hay là nội quy có quy định khác.

  Trường hợp tài sản làm ra thiệt hại thì chủ sở hữu, người sở hữu tài sản cần phải chịu bổn phận bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp thiệt hại phát sinh theo quy định nguyên do khoản 2 Điều này.

  Nguyên tắc bồi thường thiệt hại

  Thiệt hại thực tế cần phải có thể bồi thường toàn cục và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, cách thức bồi có thể thông qua tiền, bằng hiện vật hay là thực hành một công việc, phương thức bồi thông thường một lần hay nhiều lần, trừ trường hợp luật pháp có pháp luật khác.

  Người chịu bổn phận bồi thỉnh thoảng thiệt hại hoàn toàn có thể được giảm mức bồi có thể nếu mà không có lỗi hay là có lỗi vô ý và thiệt hại quá to so với tài năng kinh tế của mình.

  Khi mức bồi thường văn phòng luật sư không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hay là bên tạo ra thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hay là cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác đổi mới mức bồi có thể.
  [​IMG]
  Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc làm ra thiệt hại thì không được bồi thỉnh thoảng phần thiệt hại bởi lỗi của mình làm ra ra.

  Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thỉnh thoảng nếu thiệt hại xảy ra bởi không áp dụng một số biện pháp phải thiết, hợp lý để ngăn chặn, giới hạn thiệt hại cho chính mình.

  Năng lực chịu trách nhiệm bồi thỉnh thoảng thiệt hại của cá nhân

  Người từ đủ mười tám tuổi trở lên gây thiệt hại thì phải cần tự bồi thường.

  Người chưa đủ mười lăm tuổi gây thiệt hại nhưng mà còn cha, mẹ thì cha, mẹ cần phải bồi thông thường tổng thể thiệt hại; giả dụ tài sản của cha, mẹ không đủ để bồi thỉnh thoảng nhưng mà con chưa thành niên gây thiệt hại có tài sản riêng thì chọn lọc tài sản đó để bồi thỉnh thoảng phần còn thiếu, trừ trường hợp điều khoản bởi vì Điều 599 của Bộ quy định này.

  Người từ đủ mười lăm tuổi tới chưa đủ mười tám tuổi làm ra thiệt hại thì phải bồi thông thường bằng tài sản của mình; nếu như không đủ tài sản để bồi có thể thì cha, mẹ cần bồi có thể phần còn thiếu qua tài sản của mình.

  Người chưa thành niên, người mất năng lực hành động dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi tạo ra thiệt hại nhưng mà có người giám hộ thì người giám hộ đó được sử dụng tài sản của người có thể giám hộ để bồi thường; nếu mà người được giám hộ mất tài sản hoặc là không đủ tài sản để bồi thỉnh thoảng thì người giám hộ phải bồi thông thường thông qua tài sản của mình; nếu mà người giám hộ chứng minh có thể mình mất lỗi trong việc giám hộ thì không cần tổng hợp tài sản của mình để bồi thỉnh thoảng.

  Bồi thường thiệt hại bởi vì đại đa số cùng tạo ra ra

  Trường hợp đại đa số luật sư giỏi cùng tạo ra thiệt hại thì vài người đó phải cần liên đới bồi có thể cho người bị thiệt hại. Trách nhiệm bồi thỉnh thoảng của từng người cùng gây thiệt hại được xác định tương ứng với mức độ lỗi của mỗi người; giả dụ không xác định có thể mức độ lỗi thì họ phải cần bồi có thể thiệt hại theo phần qua nhau.

  Thời hiệu khởi kiện yêu cầu bồi thông thường thiệt hại

  Thời hiệu khởi kiện yêu cầu bồi có thể thiệt hại là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải cần biết quyền, lợi ích hợp lí của mình bị xâm phạm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn luật chất lượng với đoàn luật sư Việt Nam

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : vấn luật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Dịch vụ tư vấn thường xuyên tại văn phòng luật Hồ Chí Minh 22/9/17
Rao Vặt Miền Nam Văn phòng luật Hồ Chí Minh tư vấn thủ tục tạm trú cho người nước ngoài 5/9/17
Rao Vặt Miền Nam Tư vấn luật hôn nhân gia đình qua điện thoai 23/8/17
Rao Vặt Miền Nam Luật tư vấn đầu tư HCM 26/6/17
Rao Vặt Miền Nam Giới thiệu về văn phòng luật sư hãng luật giải phóng 24/4/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN