Tư vấn mở siêu thị mini cửa hàng tạp hóa từ a tới z

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hungtn, 28/11/14.

  1. hungtn

    hungtn Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13/11/14
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Đúc kết kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh về lĩnh vực siêu thị mini Tôi xin được chia sẻ 1 số vấn đề mà mọi người nên biết nên quan tâm dưới đây.
    [​IMG]


    1. Trước khi mở siêu thị bạn cần chuẩn bị những vấn đề gì?



    • Mặt bằng
      • Chọn mặt bằng có 7 tiêu chí về mặt bằng
        • 1. Khu đông dân cư (vì khách hàng tiêu dùng hàng ngày chỉ có người trong khu dân cư mới thường xuyên các bạn đừng nghĩ tới việc tóm được khách vãng lai.
        • 2. Gần chợ cách khoảng 300 mét. Không gần chợ quá vì như vậy sẽ bị khuất tầm nhìn. Người ta đi chợ xong đi ra mua đồ của mình thì hợp lý hơn. Chứ siêu thị mà lại cổng chợ thì khác gì là quầy tạp hóa
        • 3. Mặt tiền 5 mét trở lên. Mặt tiền nhỏ hơn sẽ rất khó bố trí để thu hút chú ý và thể hiện quy mô cửa hàng. 5m là đẹp nhất.
        • 4. Diện tích 60 mét trở lên. Với 1000 mặt hàng tạp hóa thông dụng thì diện tích như này mới đủ đẹp để trưng bày.
        • 5. Ưu tiên 2 mặt tiền nghĩa là vị trí ở ngã 3. Cái này khỏi phải bàn nhé.
        • 6. Hợp đồng cho thuê nhà 5 năm trở lên. Cái này kinh doanh mà đi thuê mặt bằng có rủi ro mà nhiều người đã gặp phải. đó là hợp đồng lỏng lẻo. Thằng chủ nhà thấy mình kiếm được sẵn sàng đền bù cho chút ít rồi đuổi khéo bằng nhiều cách.
        • 7. Chi phí cho thuê/năm luôn nhỏ hơn 10% vốn đầu tư ban đầu. cái này chỉ là kinh nghiệm cá nhân. Tiền nào của lấy. mặt bằng đẹp thì đắt thôi.
      • Xây dựng mặt bằng: chú ý vân đề ánh sáng phải đảm bảo đủ và kho chứa + có cửa phía sau.
    • Thiết bị
      • Biển bạt quảng cáo: biển Led và biển bạt : cái này thích thì đầu tư. không thì làm cái biển phía trên thôi cũng được. biển led tương đối đắt rơi vào khoảng 3 triệu trở lên. tính riêng tiền biển với led với phụ kiện cũng rơi vào khoảng 5 triệu. mọi người dự trù kinh phí nhé.
      • Giá kệ siêu thị: Có mẫu xem tại trang chủ của trang web này click vào mục kệ siêu thị. Có nhiều loại nhưng thông dụng vẫn là kệ siêu thị đơn và đôi. giá từ trên dưới 700k/ bộ.
      • Thiết bị bán hàng: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy tính, máy in mã vạch (nên có). Tổng trọn gói từ 7 triệu đồng.
      • Thiết bị an ninh: camera an ninh (bắt buộc), hệ thống cổng từ báo động.. Trọn gói camera an ninh 4 mắt khoảng 6 triệuđồng loại tôt.
      • Thiết bị khác: tủ đông, tủ mát, bàn ghế, giỏ siêu thị, móc treo siêu thị... Chú ý là tủ đông tủ mát "có thể " xin được ở nhà cung cấp: nước, sữa, kem... xin bọn cocacola là dễ nhất.
      • Nhân sự
      • Nhân viên bán hàng (nên có 2 người vì bán phải từ sáng sớm tới 10h tối. Mô hình cửa hàng 24h là khách thích nhất. cái này dầu tư nhân lực chút ít. mất thời gian đầu thôi. Thời gian sau khách sẽ đông .
      • Nhân viên kho (có thể gộp chung với NV bán hàng)
      • Người quản lý
      • Bảo vệ (nếu có)
    • Hàng hóa
      • Danh mục hàng hóa : hiện tôi có khoảng 3000 mặt hàng siêu thị và 1000 mặt hàng bán chạy.
      • Giá cả hàng hóa: Gọi tôi để có giá hiện tại. chứ giá cả hàng này nhảy theo ngày và theo tuần. Nhà cung cấp thì luôn giở chiêu trò để bán nhieuf hàng. Giá luôn áp dụng cơ chế khuyến mãi chứ không giảm.
      • Danh mục nhà cung cấp. Tùy từng tỉnh. Nhưng nếu ở Hà Nội, Thái Nguyên, Hồ chí minh, Hải dương thì gọi tôi có thể gửi cho tham khảo. Các tỉnh khác thì phải mất tiền mới cấp nhé.
    • Khảo sát đối thủ: xem các cửa hàng xung quanh bán hàng gì, gia cả như thế nào?
    Cái này quan trọng đấy. Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng mà. Thi thoảng cử người sang đó mua độ chục mặt hàng để check giá. về cứ áp bằng giá là đã có cơ hội lôi kéo khách hàng rồi. Vì ngoài giá còn phụ thuộc vào cung cách phục vụ nữa.

    2. Khi khai trương bạn cần chuẩn bị những vấn đề gì?


    • Khách mời
    • Tiền lẻ
    • Túi bóng bán hàng
    • Loa đài
    • Thần tài
    • Người mở hàng...
    Mấy cái vấn đề trên khá quan trọng đó. Lại cũng tốn kém nữa. Rơi vào khoảng 2 củ trở lên.

    3. Sau khi Tư vấn mở bán hàng siêu thịbạn cần chú ý điều gì?


    • Danh mục hàng nhập xuất
    • Lượng hàng tồn trên kệ và hàng tồn trong kho
    • Bổ sung danh sách nhà cung cấp
    • Quản lý lượng tiền mặt bán hàng hàng ngày và tiền lẻ trả lại.
    • Quản lý hàng nhập hàng ngày
    • quản lý doanh thu hàng ngày và công nợ.
    • Cuối tháng xem báo cáo hiệu quả kinh doanh toàn bộ cửa hàng.
    Nguồn : http://phanmemquanlysieuthiaz.blogspot.com/2014/11/sieu-thi-mini.html
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tư vấn mở siêu thị mini cửa hàng tạp hóa từ a tới z

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN